Hà Nội: Chủ căn hộ người Hàn Quốc ở khu đô thị Ciputra báo bị trộm đột nhập lấy đi tổng tài sản hơn 8 tỷ đồng

Long Quyền, Theo Tổ quốc 10:24 20/07/2019

Một chủ căn hộ người Hàn Quốc sống tại khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thông báo đến chính quyền địa phương bị trộm đột nhập lấy đi tổng tài sản trị giá khoảng 8,1 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, sáng 19/7, anh Lee Kyung Hoon (sinh năm 1991, quốc tịch Hàn Quốc) đến mở cửa căn hộ P708-P2 tại khu đô thị Ciputra, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đi cùng anh Lee là chị Kiều Thị Thuyết (sinh năm 1984, quê quán Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) vào để dọn dẹp bên trong căn hộ.

Hà Nội: Chủ căn hộ người Hàn Quốc ở khu đô thị Ciputra báo bị trộm đột nhập lấy đi tổng tài sản hơn 8 tỷ đồng - Ảnh 1.

Khu đô thị nơi xảy ra vụ việc.

Lúc này, 2 người đã phát hiện cửa căn hộ bị chặt phá. Khi vào trong phòng, cả 2 phát hiện két sắt để trong phòng ngủ nằm lật ngược và bị phá từ phía dưới đáy lên. Toàn bộ tài sản bên trong két đã bị trộm mất.

Hà Nội: Chủ căn hộ người Hàn Quốc ở khu đô thị Ciputra báo bị trộm đột nhập lấy đi tổng tài sản hơn 8 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cửa căn hộ bị kẻ gian phá để đột nhập.

Được biết, căn hộ trên được ông Lee Gong Myung (sinh năm 1968, quốc tịch Hàn Quốc) thuê để ở. Ông Lee Gong Myong hiện là Tổng giám đốc của một công ty đặt trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hiện, người này đang không có mặt tại Việt Nam.

Hà Nội: Chủ căn hộ người Hàn Quốc ở khu đô thị Ciputra báo bị trộm đột nhập lấy đi tổng tài sản hơn 8 tỷ đồng - Ảnh 3.

Két sắt bị kẻ trộm phá từ dưới lên lấy đi toàn bộ tài sản bên trong.

Theo chị Hoàng Thị H.P, trợ lý của ông Lee Gong Myung cho biết, sau khi nhận được thông tin, chị đã đến hiện trường và thông báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Chị P. cho biết, kẻ gian không gây xáo trộn đồ đạc trong nhà mà chỉ vào phòng ngủ phá két sắt lấy đi tài sản.

Theo chị P., ông Lee Gong Myong thông báo tài sản bên trong két gồm khoảng 1 tỷ Việt Nam đồng, 15.000 nhân dân tệ, 4 đồng hồ trị giá khoảng 7 tỷ và 10 chỉ vàng loại 1 chỉ 1 tấm. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 8,1 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại căn hộ trên để tiến hành điều tra, lấy lời khai nhân chứng. Hiện cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã vào cuộc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh, làm rõ vụ việc trên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm