Hà Nội cho phép các trường chủ động nghỉ tránh rét, bảo đảm sức khỏe cho học sinh

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 19:02 11/01/2021

Đối với những học sinh nghỉ học, nhà trường sẽ bố trí giáo viên dạy bù, đồng thời phụ huynh cần thường xuyên cập nhật thông báo tình hình sức khỏe của học sinh nghỉ học với giáo viên chủ nhiệm.

Những ngày gần đây, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang trải qua một đợt rét đậm, rét hại. Tại  những vùng núi cao, nhiệt độ có nơi xuống dưới 0 độ C và xảy ra băng giá, tuyết phủ trắng đỉnh đồi. Trước tình hình này, nhiều tỉnh thành như Lai Châu, Nghệ An,... đã nhanh chóng có quyết định cho trẻ em nghỉ học để bảo đảm sức khỏe.

Ngày 11/11, trả lời phỏng vấn báo chí, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng cho biết, nhiều ngày nay, thời tiết rét đậm nên Phòng đã có hướng dẫn các đơn vị trường học trên địa bàn về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Hà Nội cho phép các trường chủ động nghỉ tránh rét, bảo đảm sức khỏe cho học sinh - Ảnh 1.

Bắc Bộ đang trải qua đợt rét đậm, rét hại (Ảnh minh họa)

Theo đó, phụ huynh sẽ được thông báo theo dõi thông tin nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội phát tại Bản tin dự báo thời tiết trên truyền hình vào 6 giờ sáng hàng ngày. Căn cứ vào điều kiện gia đình và sức khỏe học sinh, gia đình quyết định cho con đến trường học hoặc nghỉ học ở nhà trong những ngày trời rét đậm.

Đối với những học sinh nghỉ học, nhà trường sẽ bố trí giáo viên dạy bù, đồng thời phụ huynh cần thường xuyên cập nhật thông báo tình hình sức khỏe của học sinh nghỉ học với giáo viên chủ nhiệm.

Còn tại huyện Ba Vì - Ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng GD-ĐT huyện này cho biết, phòng đã chỉ đạo các nhà trường căn cứ diễn biến thời tiết và điều kiện thực tế để quyết định thời gian vào học buổi sáng cho học sinh. Các trường học ở các xã miền núi có thể bắt đầu vào học tiết 1 lúc 8h hoặc muộn hơn, tùy tình hình thời tiết khu vực trường học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm