Hà Nội: 2 trường hợp ăn xin lang thang làm phiền người đi đường được công an bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 13:13 16/10/2019

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về một số trường hợp ăn xin, lang thang cơ nhỡ làm phiền người đi đường, cơ quan chức năng đã vào cuộc bàn giao 2 trường hợp cho Trung tâm bảo trợ xã hội 1 - Sở lao động thương binh xã hội quản lý.

Trao đổi với chúng tôi vào trưa ngày 16/10, một vị lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết, đơn vị vừa tiến hành bàn giao 2 trường hợp ăn xin lang thang không có nơi ở cố định cho Trung Tâm bảo trợ xã hội 1.

Hà Nội: 2 trường hợp ăn xin lang thang làm phiền người đi đường được công an bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội - Ảnh 1.

Trường hợp Lò Thị Phiền (SN 1987, xã Mường Thanh, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) không có nơi ở cố định.

Cụ thể, tại khu vực ngã tư Cổ Linh (phường Thạch Bàn) gần Aeon Mall Long Biên thường xuất hiện 2 trường hợp ăn xin làm phiền người đi đường nên người dân đã trình báo đến cơ quan chức năng.

Hà Nội: 2 trường hợp ăn xin lang thang làm phiền người đi đường được công an bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội - Ảnh 2.

Nguyễn Thùy Trang, (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đi lang thang từ nhỏ và không nhớ năm sinh.

Sau khi tiếp nhận tin báo, chiều ngày 14/10, Công an quận Long Biên đã tiến hành kiểm tra, xác định có hai trường hợp là Nguyễn Thùy Trang (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và Lò Thị Phiền (SN 1987, xã Mường Thanh, huyện Mường Lát, Thanh Hóa). Trong đó, Trang được xác định là đi lang thang từ bé và không nhớ năm sinh.

"Những người này thường làm phiền người đi đường gây mất an ninh trật tự và mất an toàn giao thông. Sau khi tiếp nhận tin báo, đơn vị đã phối hợp với công an phường Thạch Bàn tiến hành đưa những người này về để bàn giao cho Trung Tâm bảo trợ xã hội để được hỗ trợ", vị lãnh đạo Công an quận Long Biên thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm