Toàn bộ công an một phường ở Hà Nội bị cách ly sau khi phó trưởng công an ăn cơm cùng bệnh nhân 243

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 19:51 08/04/2020

Phó trưởng CAP Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ăn cơm cùng bệnh nhân 243, sau đó về sinh hoạt tại đơn vị. Để tránh lây nhiễm, toàn bộ khu vực công an phường đã được phun khử khuẩn và cách ly, 19 cán bộ được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Trần Thế Cương - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, Phó trưởng công an phường Đông Ngạc đã ăn cơm cùng bệnh nhân 243, sau đó về sinh hoạt tại đơn vị. Đến nay, toàn bộ khu vực công an phường đã được khử khuẩn, vị phó trưởng công an cùng 18 cán bộ đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và cách ly y tế. 

Lãnh đạo Công an Quận Bắc Từ liêm cho biết, CAQ đã chỉ đạo ngay các đội công tác hỗ trợ CAP Đông Ngạc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo chức năng. Lực lượng Cảnh sát hình sự CAQ chủ trì, thiết lập các tổ công tác, tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an các phường lân cận bố trí lực lượng thay thế CAP Đông Ngạc tại các chốt phòng chống dịch tại địa bàn.

CAQ Bắc Từ Liêm cũng yêu cầu CAP Đông Ngạc thông báo cho nhân dân khi đến trình báo vụ việc hoặc có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính thì lên trụ sở CAQ để thực hiện. CAP Đông Ngạc cũng cần động viên cán bộ, chiến sỹ ổn định tâm lý, chấp hành nghiêm các quy định về cách ly.

CAQ Bắc Từ Liêm khẳng định các hoạt động công an ở địa bàn phường Đông Ngạc sẽ không bị gián đoạn. An ninh trật tự sẽ được giữ vững và người dân hoàn toàn có thể yên tâm.

Bệnh nhân 243, nam, 46 tuổi, từng đưa vợ đi khám bệnh tại khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai ngày 12/3. Sau đó anh đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, đến 6/4 được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 250, là hàng xóm và tiếp xúc gần với bệnh nhân 243, cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2 hôm 7/4. 

Toàn bộ công an một phường ở Hà Nội bị cách ly sau khi phó trưởng công an ăn cơm cùng bệnh nhân 243 - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chia tay chồng cũ, người phụ nữ xứ Thanh nhận món nợ 50 triệu trả “phí thuê trọ” ở nhà chồng và cuộc hôn nhân hồi sinh sau 10 năm

    2 lần sinh con của Yến đều khổ, chuỗi ngày đã qua của cô nhìn lại cũng đầy kinh hoàng. Nhưng Yến ngày hôm nay đã khác...
  • Đọc thêm