Hà mã con 1 tuần tuổi bị tấn công dã man và dìm chết ngay trước mắt mẹ, nguyên nhân bắt nguồn từ cuộc chiến tranh giành quyền lực khốc liệt

L.T., Theo Pháp Luật và Bạn Đọc 22:21 27/02/2021

Không gây thù chuốc oán cũng chẳng làm gì nên tội nhưng con vật bé nhỏ, yếu ớt mới chào đời được 1 tuần đã phải chết tức tưởi trước sự bất lực của cả cha và mẹ...

Từ trước đến nay, thế giới động vật hoang dã đã cống hiến cho con người vô vàn tình huống săn mồi tàn khốc, những màn tranh quyền đoạt vị vô cùng gay cấn. Tất nhiên, kẻ mạnh thì thắng, kẻ yếu buộc phải chịu thua. Vào năm 2018, hướng dẫn viên đồng thời là quản lý cắm trại tên Peter Geraerdts đã vô tình chứng kiến một cảnh tượng đau lòng xảy ra với một bé hà mã mới chào đời tại Công viên Quốc gia Nam Luangwa ở Zambia.

Vị hướng dẫn viên du lịch 51 tuổi đã quay lại đoạn video cho thấy một hiện thực phũ phàng ở thế giới động vật, dù muốn cũng khó có thể ngăn cản...

Video: Hà mã con bị tấn công và dìm chết ngay trước mắt mẹ  

Đoạn clip thương tâm cho thấy một con hà mã con chỉ khoảng 1 tuần tuổi bị kẹp trong hàm của một con đực trưởng thành trước khi bị dìm xuống nước và chết đuối. Với hàm răng sắc nhọn, con hà mã nặng gần 2 tấn há miệng ngoạm vào thân hình bé nhỏ của con non, cào xé khiến cơ thể con vật bị trầy xước, chảy máu thảm hại. Chưa dừng lại ở đó, sau khi đã "chơi đùa" chán, nó dìm vật bé nhỏ, yếu ớt xuống nước khiến hà mã con ngạt thở và chết.

Chỉ nặng khoảng 45kg, con hà mã con hoàn toàn không phải là đối thủ của con hà mã trưởng thành (độ tuổi của nó ước tính khoảng 6 tuổi). "Kẻ sát nhân" chỉ mất 2 phút để lấy mạng con vật bé nhỏ kia.

Hà mã con 1 tuần tuổi bị tấn công dã man và dìm chết ngay trước mắt mẹ, nguyên nhân bắt nguồn từ cuộc chiến tranh giành quyền lực khốc liệt - Ảnh 2.
Hà mã con 1 tuần tuổi bị tấn công dã man và dìm chết ngay trước mắt mẹ, nguyên nhân bắt nguồn từ cuộc chiến tranh giành quyền lực khốc liệt - Ảnh 3.

Cảnh tượng khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng cảm thấy xót xa

Toàn bộ sự việc diễn ra trước mắt cả đàn hà mã, bao gồm cả mẹ của hà mã con nhưng tất cả chúng đều bất lực trước cái gọi là... quy luật.

Người ta cho rằng con hà mã hung hãn kia đã đánh bại cha của hà mã con trong cuộc chiến giành quyền thống trị. Nó đã đánh đuổi đối thủ trước khi tấn công con non.

Hà mã con 1 tuần tuổi bị tấn công dã man và dìm chết ngay trước mắt mẹ, nguyên nhân bắt nguồn từ cuộc chiến tranh giành quyền lực khốc liệt - Ảnh 4.

Những hà mã đực thường giết những con hà mã con của những con đực khác nhằm mục đích giao phối với càng nhiều con cái càng tốt. Nguyên nhân là do nếu không có con non ở bên cạnh và đòi bú, hà mã mẹ sẽ sẵn sàng giao phối trở lại.

Nguồn: The Sun, Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày