Hà Giang: Nam phượt thủ người Tây Ban Nha tử vong trên đèo Mã Pí Lèng

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 00:26 10/11/2017

Đang đi chuyển trên tuyến đường lên đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) nhiều người dân phát hiện một chiếc xe máy cùng một người đàn ông nằm dưới vách núi nên đã thông báo cho cơ quan chức năng.

Sáng 10/11, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, vào khoảng 10h sáng ngày hôm qua (9/11), trên cung đường đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang), người dân phát hiện có người và một xe máy ở dưới vách núi.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc đã có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và đưa người bị nạn lên.

Hà Giang: Nam phượt thủ người Tây Ban Nha tử vong trên đèo Mã Pí Lèng - Ảnh 1.

Đoạn đường nơi nam phượt thủ gặp nạn. Ảnh: Beatvn

Qua xác minh ban đầu, nạn nhân là nam giới, quốc tịch Tây Ban Nha và đi một mình trên xe máy. "Khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được nạn nhân thì anh này đã tử vong. Ngay sau đó, chúng tôi đã cứu hộ cả người và xe về cơ quan chức năng và báo cáo lên lãnh đạo tỉnh cũng như gửi thông tin đến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam", ông Cường thông tin.

Theo ông Cường, nạn nhân bị nạn ở tuyến đường lên đỉnh đèo Mã Pí Lèng chứ không phải trên đỉnh.

Hà Giang: Nam phượt thủ người Tây Ban Nha tử vong trên đèo Mã Pí Lèng - Ảnh 2.

Ảnh: L.T.A

Hiện nay, thi thể nạn nhân vẫn đang được bảo quản, lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đèo Mã Pí Lèng thuộc địa phận huyện Mèo Vạc (Hà Giang) với chiều dài khoảng 20km nối liền thị trấn Đồng Văn với huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Đỉnh đèo Mã Pí Lèng ở độ cao gần 2000m so với mực nước biển.

Đường đèo chênh vênh giữa lưng núi, uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu. Với địa thế hiểm trở và cảnh quan hoang sơ hùng vĩ, đèo Mã Pí Lèng xứng đáng là một trong "tứ đại đỉnh đèo" của vùng núi phía Bắc Việt Nam (cùng với đèo Pha Đin, đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày