Hạ đối thủ Campuchia, võ sĩ Philippines nức nở: "Tôi không nghĩ mình thắng được chủ nhà"

Linh Đan (từ Phnom Penh), Theo Thể Thao Văn Hóa 08:09 05/05/2023

Chiều tối nay (4/5), bất ngờ lớn đã xảy ra ở môn võ cổ truyền của Campuchia, Kun Bokator. Dù phải thi đấu sức ép của hàng trăm khán giả ngồi chật kín khán đài, võ sĩ Philippines vẫn đánh bại được võ sĩ chủ nhà Campuchia để giành HCV.

Hạ đối thủ Campuchia, võ sĩ Philippines nức nở: Tôi không nghĩ mình thắng được chủ nhà - Ảnh 1.

"Tôi không biết diễn tả cảm xúc lúc này như thế nào nữa. Tôi quá hạnh phúc. Vận may đã mỉm cười với tôi. Tôi hi vọng các VĐV Philippines khác cũng sẽ được kết quả tốt tại SEA Games năm nay", võ sĩ Angel Gwen Alcanres Derla của Philippines xúc động chia sẻ với chúng tôi sau khi vượt qua đối thủ Campuchia để giành huy chương vàng môn Bokator.

Hạ đối thủ Campuchia, võ sĩ Philippines nức nở: Tôi không nghĩ mình thắng được chủ nhà - Ảnh 2.

Cô nói tiếp: "Đây là huy chương vàng SEA Games đầu tiên mà tôi giành được cho Philippines. Trước khi vào thi đấu, tôi không nghĩ quá nhiều. Tôi chỉ nỗ lực để tập trung vào từng động tác của mình. Cảm xúc của tôi rất lẫn lộn. Tôi vừa tự tin với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, nhưng đồng thời cũng có chút lo lắng vì chắc chắn võ sĩ Campuchia rất mạnh. Tôi không nghĩ có thể thắng được họ như vậy".

Hạ đối thủ Campuchia, võ sĩ Philippines nức nở: Tôi không nghĩ mình thắng được chủ nhà - Ảnh 3.

Trong ngày diễn ra các trận chung kết quyền biểu diễn môn Kun Bokator, đoàn Campuchia thể hiện sức mạnh vượt trội khi liên tục giành HCV. Ở nội dung bamboo shield form (khiên tre tay), VĐV Chanchhorvy Puth (ảnh) của Campuchia được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Tuy nhiên, bất ngờ lớn đã xảy ra.

Hạ đối thủ Campuchia, võ sĩ Philippines nức nở: Tôi không nghĩ mình thắng được chủ nhà - Ảnh 4.

Dù giành điểm số lên đến 8,47, Chanchhorvy Puth vẫn để hụt mất tấm HCV nội dung này về tay võ sĩ Philippines, Angel Gwen Alcanres Derla. CĐV Campuchia không khỏi bất ngờ với kết quả trên.

Hạ đối thủ Campuchia, võ sĩ Philippines nức nở: Tôi không nghĩ mình thắng được chủ nhà - Ảnh 5.

Có 5 võ sĩ tham gia tranh tài ở nội dung này và VĐV người Philippines thi ở lượt thứ tư. Sau khi biết mình giành 8,50 điểm để vượt qua đối thủ Indonesia, Angel Gwen Alcanres Derla hồi hội theo dõi phần thi của võ sĩ chủ nhà Campuchia.

Hạ đối thủ Campuchia, võ sĩ Philippines nức nở: Tôi không nghĩ mình thắng được chủ nhà - Ảnh 6.

Khoảnh khắc ban tổ chức công bố điểm của Chanchhorvy Puth, võ sĩ Philippines nhắm mắt nín thở chờ đợi.

Hạ đối thủ Campuchia, võ sĩ Philippines nức nở: Tôi không nghĩ mình thắng được chủ nhà - Ảnh 7.

Và rồi sau đó cô và HLV của mình vỡ òa trong vui sướng. Cách biệt sít sao 0,03 điểm đã giúp Angel Gwen Alcanres Derla giành HCV.

Hạ đối thủ Campuchia, võ sĩ Philippines nức nở: Tôi không nghĩ mình thắng được chủ nhà - Ảnh 8.

Cô ôm chầm lấy người thân, nức nở òa khóc.

Hạ đối thủ Campuchia, võ sĩ Philippines nức nở: Tôi không nghĩ mình thắng được chủ nhà - Ảnh 9.

Được biết, Angel Gwen Alcanres Derla vốn là VĐV môn pecak silat, sau đó cô chuyển sang tập luyện kun bokator để tranh tài tại SEA Games 32.

Ảnh: Linh Đan

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm