Gương mặt thất thần của bà Trương Mỹ Lan sau khi bị đề nghị tuyên án tử

Duy An, Theo Tiền phong 10:28 20/03/2024

Bị cáo Trương Mỹ Lan xuất hiện tại phiên toà ngày 20/3 với khuôn mặt mệt mỏi sau ngày đầu nghe đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo này chung cho 3 tội danh.

Gương mặt thất thần của bà Trương Mỹ Lan sau khi bị đề nghị tuyên án tử - Ảnh 1.

Sáng 20/3, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan tiếp tục tranh luận với phần bào chữa của các luật sư.

Gương mặt thất thần của bà Trương Mỹ Lan sau khi bị đề nghị tuyên án tử - Ảnh 2.

Bà Trương Mỹ Lan có mặt tại phiên toà với khuôn mặt hốc hác, không còn thần thái tự tin trước ống kính truyền thông như những ngày trước.

Gương mặt thất thần của bà Trương Mỹ Lan sau khi bị đề nghị tuyên án tử - Ảnh 3.

Trong lúc đợi phiên toà bắt đầu, bà Lan dành nhiều thời gian để đọc lại bản kết luận điều tra.

Gương mặt thất thần của bà Trương Mỹ Lan sau khi bị đề nghị tuyên án tử - Ảnh 4.

Viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bà Trương Mỹ Lan mức án tử hình tội tham ô tài sản, 20 năm tù về tội đưa hối lộ, 19 - 20 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, tổng hình phạt là tử hình.

Gương mặt thất thần của bà Trương Mỹ Lan sau khi bị đề nghị tuyên án tử - Ảnh 5.

Các bị cáo Bùi Anh Dũng, Võ Tấn Hoàng Văn, Đinh Văn Thành thuộc nhóm cựu lãnh đạo Ngân hàng SCB phạm tội tham ô tài sản, vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng đều bị đề nghị mức án chung thân.

Gương mặt thất thần của bà Trương Mỹ Lan sau khi bị đề nghị tuyên án tử - Ảnh 6.

Bị cáo Đỗ Thị Nhàn - cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II (Cục II), Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước - bị đề nghị mức án chung thân về tội nhận hối lộ.

Gương mặt thất thần của bà Trương Mỹ Lan sau khi bị đề nghị tuyên án tử - Ảnh 7.

Đối với 79 bị cáo khác, đại diện viện kiểm sát đề nghị mức án thấp nhất là 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo và cao nhất là 24 năm tù.

Gương mặt thất thần của bà Trương Mỹ Lan sau khi bị đề nghị tuyên án tử - Ảnh 8.

Luật sư Phan Trung Hoài (bìa trái) bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan đề nghị xem xét lại tội danh “Tham ô tài sản” đối với bà Lan cũng như xem xét lại việc xác định sở hữu của bị cáo tại SCB, nếu SCB bị thiệt hại thì chính bị cáo cũng là người bị thiệt hại.

Gương mặt thất thần của bà Trương Mỹ Lan sau khi bị đề nghị tuyên án tử - Ảnh 9.

Trong vụ án này, bà Trương Mỹ Lan bị xét xử về các tội "Tham ô tài sản", "Đưa hối lộ" và "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày