Gửi thư thăm hỏi đi kèm chính sách giảm học phí, thầy hiệu trưởng khiến sinh viên ấm lòng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 02/09/2021

Giữa thời điểm Covid-19 gây ra những ảnh hưởng nặng nề khiến nhiều sinh viên và gia đình chịu thiệt hại về người và khó khăn về tài chính, thư thăm hỏi - động viên của thầy hiệu trưởng kèm chính sách giảm học phí khiến sinh viên, cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) cảm thấy ấm lòng.

"Hãy là những hạt nhân gương mẫu chấp hành 5K"

Mở đầu lá thư gửi sinh viên, PGS. TS. Phạm Văn Song chia sẻ những lời thăm hỏi thân tình: "Các bạn sinh viên thân mến, thầy biết giờ này các bạn đang trong thời điểm rất khó khăn, có thể có bạn hiện đang tham gia trong công tác phòng chống dịch, đang phải đương đầu với nhiều áp lực vì số bệnh nhân quá đông, thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi, và không có thời gian để quan tâm đến gia đình, con cái, mẹ cha; cũng có thể có bạn đang ở trong khu phong tỏa, cách ly với một tâm trạng lo lắng, hoang mang mình có bị trở thành F0 hay không; có bạn may mắn hơn vì khu vực sinh sống đang là vùng xanh, nhưng tâm thế lúc nào nơm nớp lo sợ không biết rằng ngày mai có còn xanh không, và cũng đang nỗ lực thực hiện tất cả các biện pháp có thể thực hiện được để bảo vệ sự an toàn cho bản thân và cho mọi người xung quanh; đó là chưa kể đến có thể có bạn đang phải giành giật sự sống từng giờ từng phút…".

Gửi thư thăm hỏi đi kèm chính sách giảm học phí, thầy hiệu trưởng khiến sinh viên ấm lòng - Ảnh 1.

Nhiều bình luận ấm áp kèm lời cảm ơn dành cho thầy hiệu trưởng bởi hành động chân thành, thiết thực

Thầy hiệu trưởng không quên động viên mọi người tuân thủ quy tắc 5K cùng hy vọng sớm được gặp lại sinh viên: "Thầy xin chia sẻ với tất cả các bạn sinh viên về những khó khăn này. Thầy hy vọng mỗi bạn sinh viên sẽ là hạt nhân gương mẫu chấp hành quy định 5K, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao ý thức, suy nghĩ tích cực và lan tỏa những điều đó đến người thân và những người xung quanh bằng những cách thức riêng mà vẫn đảm bảo nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân và cộng đồng, để một ngày không xa, chúng ta lại được gặp lại nhau vì cả tôi và MUT đều nhớ các bạn".

Gửi lời cảm ơn các tình nguyện viên và tự hào về sinh viên tham gia chống dịch

Là ngôi trường có thành tích hoạt động sinh viên nổi bật tại Đồng Nai, nhiều sinh viên trường đã xung phong tham gia hỗ trợ chống dịch tại địa phương. Thầy hiệu trưởng không quên gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự tự hào về các bạn:

"Từ tận đáy lòng, tôi xin gửi lời cám ơn đến các tình nguyện viên nói chung và tình nguyện viên là cựu sinh viên, học viên và sinh viên của Trường nói riêng, đã và đang cố gắng không ngại khó khăn, nguy hiểm xung kích tham gia công tác trên tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi rất tự hào về các bạn".

Gửi thư thăm hỏi đi kèm chính sách giảm học phí, thầy hiệu trưởng khiến sinh viên ấm lòng - Ảnh 2.

Nhiều sinh viên MUT đang hỗ trợ chống dịch tại địa phương bày tỏ sự vui mừng trước những lời động viên từ thầy và nhà trường

Thiết thực cùng chính sách hỗ trợ sinh viên

Chia sẻ khó khăn cùng sinh viên, thầy Hiệu trưởng cho biết: "Với tinh thần cảm thông, chia sẻ, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông đã quyết định ban hành nhiều chính sách nhằm đồng hành, giúp đỡ kịp thời đến các bạn sinh viên học viên và gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, đặc biệt là những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các bạn sinh viên đang trong khu vực phong tỏa, cách ly tập trung… Một số chính sách ban đầu như sau:

- Giảm 10% học phí đối với sinh viên hiện hữu hệ chính quy tập trung của trường.

- Áp dụng mức học phí ưu đãi và giữ nguyên mức học phí trong toàn khóa học đối với các tân sinh viên.

- Áp dụng chính sách hỗ trợ phụ huynh vay ngân hàng với lãi suất 0% trong 12 tháng để đóng học phí cho sinh viên trong năm học 2021 - 2022.

- Áp dụng chính sách giãn đóng học phí 2 lần trong học kỳ 1 năm học 2021 - 2022".

Gửi thư thăm hỏi đi kèm chính sách giảm học phí, thầy hiệu trưởng khiến sinh viên ấm lòng - Ảnh 3.

MUT ban hành chính sách hỗ trợ sinh viên (Nguồn: Website MUT)

Được biết, PGS.TS. Phạm Văn Song có nhiều năm học tập, nghiên cứu ở Đức (hoàn thành Thạc sĩ tại Đại học Tổng hợp Stuttgart năm 2004 và Tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Berlin năm 2009), có kinh nghiệm hơn 10 năm trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và quản lý đại học. Thầy được bổ nhiệm hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Miền Đông từ tháng 06/2021 với lời cam kết cùng với cán bộ, giảng viên nhà trường xây dựng mô hình đại học thông minh, đa ngành, đa lĩnh vực với tiêu chuẩn quốc tế.

Gửi thư thăm hỏi đi kèm chính sách giảm học phí, thầy hiệu trưởng khiến sinh viên ấm lòng - Ảnh 4.

PGS. TS. Phạm Văn Song - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Hiện nay, trường Đại học Công nghệ Miền Đông tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ đợt 7 đến hết ngày 15/09/2021 ở 11 ngành học. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online tại https://tuyensinhmut.edu.vn.

Hotline: 0981767568.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày