“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh "sấp mặt" tại Trung Quốc

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 11:39 21/05/2017

Phim điện ảnh “Dangal” (Bố À, Đấu Vật Đi!) bất ngờ vượt mặt “Guardians of the Galaxy Vol. 2” để trở thành quán quân Top Box Office tuần qua tại Trung Quốc.

Từ trước đến nay, Trung Quốc được coi như thị trường lợi nhuận thứ 2 của Hollywood. Hầu hết các phim điện ảnh Mỹ đều giành thứ hạng cao trong Top Box Office tại xứ sở gấu trúc cũng như mang về cho nhà sản xuất số tiền khổng lồ. Từ sau dịp Tết nguyên đán, bảng xếp hạng doanh thu xứ Trung hầu như bị chiếm lĩnh bởi các bom tấn như The Fate of the Furious hay Kong: Skull Island trong nhiều tuần liền. Ngay đến những phim nội địa được cho là nổi bật cũng đành bất lực trước sự "càn rỡ" của phim Hollywood.

Tuy nhiên tuần vừa qua, thế giới phải ngỡ ngàng khi bom tạ Guardians of the Galaxy 2 bất ngờ bị soán ngôi vương chỉ sau 2 tuần. Chưa kể, đối tượng giành vị trí đầu bảng của dàn vệ binh Marvel lại là một tác phẩm đến từ Ấn Độ có tên Dangal (Bố À, Đấu Vật Đi!).

Bảng xếp hạng doanh thu tuần qua tại Trung Quốc

1. Dangal: 328,7 triệu NDT (~ 1,078.9 tỷ đồng)

2. Guardians of the Galaxy 2: 212,8 triệu NDT (~ 698,5 tỷ đồng)

3. King Arthur: Legend of the Sword: 36,1 triệu NDT (~ 118,4 tỷ đồng)

4. Sóng Dữ: 28,2 triệu NDT (~ 92,5 tỷ đồng)

5. Độc, Giới: 27,84 triệu NDT (~ 91,3 tỷ đồng)

6. Gia Tộc Phiền Phức: 26,72 triệu NDT (~ 87,7 tỷ đồng)

7. Power Rangers 2017: 24,06 triệu NDT (~ 78,9 tỷ đồng)

8. Fast and Furious 8: The Fate of the Furious: 23,91 triệu NDT (~ 78,4 tỷ đồng)

9. Chiếm Đoạt Ký Ức: 15,09 triệu NDT (~ 49,5 tỷ đồng)

10. Thích Em: 10,03 triệu NDT (~ 32,9 tỷ đồng)

Trước khi Dangal chính thức trình chiếu tại Trung Quốc, phim đã được khán giả dành tặng "cơn mưa lời khen" trên trang Douban. Thậm chí, điểm số của Dangal còn đạt đến "cảnh giới" 9,2/10 điểm với 66% người xem chấm 5 sao. Thành tích bán vé của Dangal chiếm 32,64% tổng doanh thu tuần qua và nhỉnh hơn Guardians of the Galaxy 2 những 116,1 triệu NDT.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 2.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Trailer "Dangal"

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 5.

Phim điện ảnh Ấn Độ đẩy lùi thành tích của dàn vệ binh Marvel tại thị trường Trung

Đa phần đều khen ngợi rằng, nội dung của Dangal rất hài hước và ý nghĩa còn diễn xuất của Aamir Khan thì xuất sắc khỏi bàn. Về Aamir Khan, ông vua phòng vé Bollywood được khán giả Trung Quốc và Việt Nam biết đến qua phim điện ảnh Ba Chàng Ngốc (3 Idiots) một thời.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 6.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 7.

King Arthur: Legend of the Sword có màn khởi đầu khá khiêm tốn tại thị trường Trung Quốc khi chỉ thu về 36,1 triệu NDT sau 2 ngày ra mắt tại đây. Những lời chê bai, "ném đá" từ cộng đồng quốc tế khiến khán giả xứ sở gấu trúc có phần chùn bước. Tuy nhiên, tình hình có thể sẽ thay đổi trong tuần doanh thu tiếp theo bởi phản hồi từ người xem trên Douban dành cho phim điện ảnh này khá tốt. Tác phẩm được chấm 7,5/10 điểm.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 8.

Đúng như dự đoán của nhiều người, Power Rangers 2017 bị thất sủng toàn tập và Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ. Tác phẩm này chỉ thu về 24,06 triệu NDT đồng thời bị cư dân mạng đất nước tỷ dân chê bai là "nhảm nhí, dở tệ". Thậm chí có những người khen khó tính, thẳng thừng nêu ý kiến rằng Power Rangers 2017 đã huỷ hoại hình ảnh 5 anh em siêu nhân trong ký ức của họ.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 9.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 10.

Tuần qua, dù ra mắt rất nhiều phim nội địa đa dạng thể loại, song chỉ có 2 tác phẩm điện ảnh mới lọt vào Top doanh thu tuần qua là Độc, GiớiGia Tộc Phiền Phức của Huỳnh Lỗi. Độc, Giới thuộc thể loại hành động – hình sự do Trung Quốc đại lục và Hồng Kông hợp tác thực hiện. Dù doanh thu nằm trong Top 10 song nội dung của phim lại không được đánh giá cao. Tương tự, trường hợp của Gia Tộc Phiền Phức cũng không khá khẩm hơn là bao.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 11.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 12.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 13.

Sóng Dữ, Chiếm Đoạt Ký Ức cùng Thích Em là ba phim nội địa vẫn "trường tồn" trên bảng xếp hạng doanh thu. Nhưng so với các tác phẩm Hollywood, độ "bám rễ" của chúng lại không bằng. Chưa đến 1 tháng, Thích Em đã thành phim điện ảnh "chốt sổ" còn doanh thu của Sóng Dữ và Chiếm Đoạt Ký Ức thì tụt dốc nhanh chóng.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 14.

Theo thống kê của Ent Group, tổng doanh thu tuần qua của thị trường Trung Quốc chỉ đạt 749 triệu NDT, giảm 18,81% so với tuần trước nữa. Các phim ra rạp cũng chỉ thu hút được 14,88 triệu khán giả. Đây là điều dễ hiểu khi phim điện ảnh nội địa xứ Trung không ra mắt thêm các tác phẩm có nội dung thực sự xuất sắc hay xuất hiện dàn diễn viên trẻ quen thuộc với người xem. Đồng thời, Hollywood cũng "ghim hàng" chờ ngày xuất kích trong mùa hè này.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 15.

Giới thiệu "Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales"

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 17.

Giới thiệu "Chân Dung Mùa Hạ Tuổi 19"

Tình hình có thể sẽ có nhiều biến chuyển tốt với Top Box Office Trung Quốc khi Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales cùng Chân Dung Mùa Hạ Tuổi 19 – phim điện ảnh do Hoàng Tử Thao (Tao) đóng chính được trình chiếu. Phần 6 của Pirates of the Caribbean "đặt gạch" ra rạp vào ngày 26/5/2017. Chân Dung Mùa Hạ Tuổi 19 xếp lịch ra mắt sau đó 1 ngày vào 27/5/2017.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày