Google hợp tác Levi's thiết kế áo khoác dành cho hội đãng trí: Lập tức báo động nếu bạn để quên điện thoại ở nhà

TẤN MINH, Theo TRÍ THỨC TRẺ 00:00 12/12/2018

Google vừa công bố bản nâng cấp cho áo khoác thông minh Project Jacquard, với khả năng phát ra âm thanh báo động nếu phát hiện ra bạn có khả năng để quên điện thoại hay áo khoác ở nhà.

Năm ngoái, Google đã thêm vào chiếc áo khoác này một tính năng giúp tìm điện thoại bị thất lạc (find your phone), hoạt động gần giống một thiết bị theo dõi chìa khoá, cho phép bạn sử dụng cử chỉ vuốt trên chiếc áo khoác làm điện thoại đổ chuông với mức âm lượng tối đa.

Một tính năng mới khác vừa được Google giới thiệu cho phiên bản áo khoác năm nay là "Always Together". Đây có thể xem là tính mở rộng của "Find your phone", khi nó cũng tận dụng chuông điện thoại: cụ thể, điện thoại sẽ tự động đổ chuông báo động nếu áo khoác và điện thoại nằm ở vị trí quá xa nhau. Trong trường hợp đó, một thông báo sẽ được hiển thị trên điện thoại, trong khi đó nhãn dán trên áo khoác sẽ sáng lên và rung nữa.

Google hợp tác Levis thiết kế áo khoác dành cho hội đãng trí: Lập tức báo động nếu bạn để quên điện thoại ở nhà - Ảnh 1.

Điều thú vị là, tính năng "Always Together" không chỉ cảnh báo khi bạn định đi ra ngoài mà không mang theo điện thoại. Nó còn cho bạn biết khi bạn bỏ quên chiếc áo khoác trị giá 350 USD này ở đâu đó, như nhà hàng chẳng hạn.

Project Jacquard, một dự án cộng tác giữa Google và Levi's, được thiết kế dành cho các tay đua xe đạp. Thay vì phải nhìn vào điện thoại hoặc sử dụng các câu lệnh giọng nói trên đường phố ồn ào, các tay đua nay có thể thay đổi nhạc đang phát và tìm dẫn đường chỉ bằng cách chạm và vuốt trên ống tay áo.

Google hợp tác Levis thiết kế áo khoác dành cho hội đãng trí: Lập tức báo động nếu bạn để quên điện thoại ở nhà - Ảnh 2.
Google hợp tác Levis thiết kế áo khoác dành cho hội đãng trí: Lập tức báo động nếu bạn để quên điện thoại ở nhà - Ảnh 3.
Google hợp tác Levis thiết kế áo khoác dành cho hội đãng trí: Lập tức báo động nếu bạn để quên điện thoại ở nhà - Ảnh 4.

Chiếc áo khoác này lần đầu ra mắt tại Google I/O 2016. Bản beta của nó được tung ra vài tháng sau đó, và được bán ra trực tuyến vào năm 2017, cũng như bán tại một số cửa hàng được lựa chọn của Levi's.

Tham khảo: TechRadar

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm