Google giúp tái hiện "Thế giới kỷ Jura" ngay trên di động của bạn!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 14/07/2020

Quả nhiên với công nghệ phát triển như hiện nay, bạn dễ dàng sống với những chú khủng long như phim Jurassic World.

Khủng long dù đã bị tuyệt chủng từ rất lâu rồi, thế nhưng chúng vẫn luôn là đề tài nóng hổi đối với các nhà công nghệ lớn trong việc tái hiện lại loài động vật hùng vĩ này theo nhiều cách khác nhau như phim ảnh, game...

Tuy nhiên, với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, việc đem mô hình 3D vào thế giới xung quanh chúng ta đang là xu thế được nhiều hãng công nghệ chú tâm tới. Đương nhiên, còn gì phù hợp để đưa ra thế giới hiện tại hơn là những chú khủng long hùng vĩ chứ.

Còn gì bất ngờ hơn việc thấy một con T. Rex đang đứng ngay trong phòng mình.

Vừa qua, với những thông tin có được từ các nhà khảo cổ học hàng đầu, Google đã bắt tay với bộ phận phát triển thương hiệu Universal, Amblin Entertainment và studio Ludia Games cho ra đời công nghệ AR có thể đem cả thế giới kỷ Jura ra đời thực. Với ứng dụng này, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh chú khủng long bạo chúa khổng lồ đi xung quanh nhà hoặc một con Brachiosaurus cao còn hơn cả cái cây cổ thụ.

Theo Google chia sẻ, đối với mỗi hình ảnh 3D, họ đã phải kết hợp hàng trăm tấm ảnh tĩnh cùng với vô số những đa giác lưới đan xen với nhau để có thể tạo ra một mô hình vừa chân thật, lại còn hòa hợp với bối cảnh thật nữa. Chưa dừng lại ở đó, người dùng còn được cung cấp bộ tìm kiếm khủng long ngay trên Google tìm kiếm để có thể thoải mái chiêm ngưỡng loài khủng long mà mình yêu thích. Đây hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho trẻ em và những người đam mê khủng long.

Xem khủng long trên điện thoại.

Đầu tiên, để thực hiện được điều này, bạn cần phải tìm loài khủng long yêu thích thông qua Google và chọn "Xem ở chế độ 3D" để xoay quanh hoặc soi từng lớp vảy, nếp gấp trên người chúng.

Tiếp theo, bạn có thể mang chúng ra ngoài đời thực thông qua công nghệ AR và thỏa sức điều chỉnh kích cỡ thích hợp cho khung ảnh của mình. Ngoài ra, để tăng thêm sự hùng vĩ, oai nghiêm của chúng, người dùng có thể mở loa để nghe được tiếng dậm chân và gầm gừ đầy uy lực.

Google giúp tái hiện Thế giới kỷ Jura ngay trên di động của bạn! - Ảnh 3.

Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh những loài khủng long đi vòng quanh thành phố.

Hiện tại, những loài khủng long trong bộ phim đình đám "Thế giới kỷ Jura" bao gồm Tyrannosaurus Rex (T. Rex), Velociraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Brachiosaurus, Ankylosaurus, Dilophosaurus, Pteranodon và Parasaurolophus cũng đã được đưa vào ứng dụng.

Đáng lưu ý hơn cả là hầu hết chúng đều nằm trong danh sách những loài khủng long được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong 5 năm gần đây, đứng đầu là loài khủng long bạo chúa Tyrannosaurus (T-Rex).

Google giúp tái hiện Thế giới kỷ Jura ngay trên di động của bạn! - Ảnh 4.

Rất nhiều loài khủng long trong series phim Jurassic World đã được tái hiện chân thật.

Ngoài ra, người dùng còn có thể quay và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng những loài động vật cổ đại bằng cách nhấn và giữ nút chụp trên màn hình.

Đối với dòng điện thoại Android, yêu cầu thiết bị có Android 7 trở lên hoặc hỗ trợ ARCore. Còn với những người dùng iOS, bạn có thể tìm kiếm chúng bằng ứng dụng Google hoặc trên Google.com với Chrome hoặc Safari và chỉ hỗ trợ các thiết bị từ iOS 11 trở lên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14