Gọi video với mẹ, con trai được cứu thoát khỏi "Tử thần" vì chi tiết nhỏ trên trán, khiến ai cũng thốt lên "Quá đỉnh!"

THÁI ANH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:56 02/11/2021

Kieran bỏ ngoài tai lời nói của mẹ và cho rằng bà quá tỉ mỉ, các nốt ruồi thường phát triển như vậy và nó chẳng có gì là lạ.

Kieran Drinkwater (34 tuổi) là một viên chức nhà nước sống cùng vợ Emma và 2 con ở thành phố Lisburn, Bắc Ireland. Từ khi đại dịch Covid-19 ập đến, anh không thường xuyên được gặp mẹ đẻ ở thị trấn Blackpool, hạt Lancashire (Anh quốc). Vậy nên, gia đình anh thường kết nối qua ứng dụng Zoom để mẹ con, bà cháu có thể trò chuyện với nhau mỗi tối.

Từ tháng 11 năm 2020, mẹ của Kieran đã nhận ra nốt ruồi trên trán anh mới xuất hiện và còn to lên nhanh bất thường.

Gọi video với mẹ, con trai được cứu thoát khỏi Tử thần vì chi tiết nhỏ trên trán, khiến ai cũng thốt lên Quá đỉnh! - Ảnh 1.

Hình ảnh Kieran Drinkwater

Kieran bỏ ngoài tai lời nói của mẹ và cho rằng bà quá tỉ mỉ, các nốt ruồi thường phát triển như vậy và nó chẳng có gì là lạ. Nhưng đến tháng 2 năm 2021, Kieran nhìn vào một bức ảnh chụp lâu rồi và nhận thấy nốt ruồi ở trên trán, gần khu vực thái dương của anh phát triển nhanh bất thường. Anh quyết định đi tẩy bỏ nó.

Ông bố 2 con kể lại với tờ Manchester Evening News: “Nốt ruồi đã được loại bỏ trên trán tôi và đưa đi sinh thiết, sau đó 4 tuần bác sĩ thông báo tôi bị ung thư. Nó thật sự đáng sợ. Bất kỳ ai cũng sẽ khó có thể quên được khoảnh khắc ám ảnh khi nghe bác sĩ thông báo 'Bạn bị ung thư'. Tôi đã được sắp xếp phẫu thuật và các bác sĩ đã loại bỏ thêm phần da xung quanh nốt ruồi để đảm bảo loại bỏ tất cả các tế bào ung thư".

Kieran nói thêm: “Tôi đã rất may mắn. Tôi đã có thể vượt qua tất cả các lần phong tỏa vì Covid-19 và không cần phải nằm viện hóa trị hoặc xạ trị. Tôi đã được thông báo hoàn toàn khỏi bệnh vào tháng 9 năm 2021. Bây giờ tôi muốn gây quỹ cho Tổ chức Chống lại bệnh Ung thư, để giúp đỡ những người mắc bệnh khác”.

Gọi video với mẹ, con trai được cứu thoát khỏi Tử thần vì chi tiết nhỏ trên trán, khiến ai cũng thốt lên Quá đỉnh! - Ảnh 2.

Sau thời gian giãn cách, giờ đây Kieran đã được gặp trực tiếp cha mẹ của mình ở Blackpool, Lancashire

Mặc dù ban đầu Kieran phớt lờ những lời cảnh báo của mẹ, nhưng giờ anh cảm thấy rất biết ơn vì bà đã "gieo mầm nghi ngờ" vào tâm trí anh.

Gọi video với mẹ, con trai được cứu thoát khỏi Tử thần vì chi tiết nhỏ trên trán, khiến ai cũng thốt lên Quá đỉnh! - Ảnh 3.

Anh nói: “Mẹ tôi đưa ra một câu hỏi rất vô tư - đại loại như 'Cái gì trên đầu con vậy?'. Bà ấy đang ám chỉ về một nốt ruồi trên thái dương của tôi và tôi chỉ trả lời rằng nó đã ở đó trong nhiều năm, nhưng mẹ tôi khẳng định chưa bao giờ nhìn thấy nó trước đây. Sau đó, vào tháng 2 năm 2021, tôi nhìn vào gương và nhận ra nó trông lớn hơn một chút. Vì vậy, tôi đã xem lại một bức ảnh cũ và nhận ra có điều gì đó không ổn thật".

Kieran tìm kiếm trên trang web của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), anh tìm thấy một danh sách kiểm tra nốt ruồi và nhận ra mình có tất cả các dấu hiệu đáng lo ngại.

Gọi video với mẹ, con trai được cứu thoát khỏi Tử thần vì chi tiết nhỏ trên trán, khiến ai cũng thốt lên Quá đỉnh! - Ảnh 4.

Anh nói: "Nốt ruồi trên trán tôi đã thay đổi màu sắc, có kích thước hơn 6mm và có một cạnh lởm chởm - tất cả các dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Vì vậy, tôi đã gọi cho bác sĩ đa khoa của mình và mặc dù Covid-19 hạn chế các cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp, anh ấy vẫn gọi lại cho tôi trong vòng vài giờ để yêu cầu chụp ảnh nốt ruồi. Tôi đã được khuyên loại bỏ nó, nhưng tôi không muốn chờ đợi vì tôi đã đọc được thông tin rằng nếu nó là ung thư thì vài tuần cũng có thể tạo ra sự khác biệt".

Nguồn: MEN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm