"Gói tuổi thơ" - kiểu gói quà vặt mà chỉ 8x và 9x đời đầu mới biết, các thế hệ sau chỉ biết tròn mắt

Ăn cả thế giới, Ảnh: Meosut, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 26/01/2018

Nhìn chiếc gói nhỏ xinh này, không phải ai cũng biết bên trong đựng gì. Cùng khám phá xem gói quà vặt thời thế hệ 8x và 9x đời đầu này có gì thú vị nhé!

Tuổi thơ ai mà chẳng từng gắn bó với một vài món quà vặt nào đấy. Thế nhưng, khác với các thế hệ 9x, 10x là có vô vàn món ăn vặt vừa ngon lành vừa đẹp mắt thì những người ở tầm tuổi 8x hay một số 9x đời đầu không có được nhiều lựa chọn các món ăn vặt đa dạng với đủ mẫu mã phong phú.

Thời trước, số lượng món ăn chẳng nhiều, cách đóng gói đồ ăn cũng không được đầu tư đẹp mắt như bây giờ. Ấy thế nhưng đó vẫn là những kỷ niệm đi suốt một thời tuổi thơ mà các thế hệ sau này chưa chắc đã có cơ hội được trải nghiệm.

Một trong những "gói tuổi thơ" vô cùng quen thuộc với trẻ em những năm 80 đổ về trước chính là kiểu gói quà vặt hình ốc quế (hình phễu) bằng giấy báo.

Nhìn những hình ảnh như thế này, không phải ai cũng biết đó là gì. Trong khi các thế hệ trẻ ngày nay còn tò mò thì những người tầm tuổi 8x, 9x lại rất thích thú bởi bao nhiêu kỷ niệm tuổi thơ chợt ùa về.

Kiểu gói quà vặt quen thuộc của thế hệ 9x đời đầu và 8x đổ về trước.

Chẳng biết ai là người đầu tiên nghĩ ra kiểu gói đồ ăn như thế này, và dù chẳng có nhiều mẫu mã đẹp như bây giờ, thế nhưng những "gói tuổi thơ" này vẫn "vang bóng một thời" và là kỷ niệm của rất nhiều người.

Hồi đó, nói đến ăn vặt, hình ảnh quen thuộc sẽ là những gói giấy báo nhỏ xinh hình phễu như thế này. Giờ ra chơi, mấy đứa rủ rê nhau chạy ra cổng trường, có vài trăm đồng dắt túi để mua lấy đồ ăn vặt. Rồi có khi là bà, là mẹ đi chợ về mua cho, hay thậm chí trong nhà có đồ ăn cũng tự mình lấy giấy báo ra gói lại.

Quà vặt cũng chẳng có gì đa dạng, thường chỉ là những viên bi don don, kẹo gôm, kẹo trứng chim, lạc rang, một vài loại ô mai... sau đó sẽ được gói gọn lại trong giấy báo thành hình ốc quế rồi bịt kín đầu lại. Chỉ thế thôi nhưng là cả một niềm vui lớn của trẻ con thời bấy giờ.

Quà vặt thời trước thường là lạc rang...

...hay những viên bi don don gói trong giấy báo. (Ảnh: Esheep Kitchen)

Giấy báo ngày xưa cũng phổ biến, hầu như trong nhà lúc nào cũng phải có vài xấp báo cũ để gói đồ. Thế nên, người ta đã biết cách tận dụng để bọc đồ ăn. Các món ăn vặt thời của các thế hệ trước cũng thường đơn giản và nhỏ xinh, gói vào giấy báo hình phễu thế này rất hợp lý, vừa để gọn gàng, không rơi rớt mà còn hạn chế bị ỉu, chảy nước.

Hiện nay, hiếm hoi lắm mới tìm được nơi còn gói đồ ăn theo kiểu này. Nhưng biết đâu đấy, một ngày nào đó, đồ ăn theo kiểu "gói tuổi thơ" lại được thế hệ trẻ sau này yêu thích và trở thành trend thì sao nhỉ?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm