Góc thí nghiệm: Anh em thử trải nghiệm cái này đi - ảo giác cho thấy não bộ chỉ là sự dối lừa

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 14:53 20/11/2017

Thí nghiệm cực dễ, cực vui, và cực kỳ thú vị mà bạn có thể làm ngay tại nhà với bạn bè của mình.

Khoa học là một phạm trù có thế nói là khô khan, khó nuốt. Tuy nhiên, những thí nghiệm khoa học thì không hề giống như vậy. Nếu như được tận tay thực hiện, bạn sẽ thấy khoa học trở nên thú vị và lôi cuốn hơn rất nhiều.

Hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một thí nghiệm rất dễ, cực vui và thú vị về khả năng kỳ lạ của não bộ. Thí nghiệm có tên: Bàn tay cao su.

Có thể mô tả sơ qua thí nghiệm này như sau: bạn sẽ có một bàn tay cao su trong tầm nhìn và đặt gần tay thật, trong khi tay thật đã bị che khuất. Người thí nghiệm sau đó sẽ châm hoặc chọc vào cả hai cánh tay cùng một lúc.

Hiện tượng gì sẽ xảy ra nhỉ? Bạn sẽ dần cảm thấy cánh tay cao su chính là tay của bạn. Thậm chí khi chỉ tác động vào tay giả mà bỏ qua tay thật, bạn vẫn có thể cảm thấy điều đó.

Mọi chuyện cụ thể như thế nào, xin mời bạn xem video sau.

Về cơ bản, thí nghiệm này sẽ cho bạn thấy rằng não bộ của bạn là một sự lừa dối. Não sẽ dựa rất nhiều vào các thông tin thị giác để điều chỉnh cảm giác và hành vi của bạn. Bằng việc kết hợp nhiều yếu tố để đánh lừa thị giác, não bộ cũng tự điều chỉnh đối với các giác quan khác.

Bạn thấy thí nghiệm này thế nào? Nếu hay, hãy để lại bình luận nhé. Ngoài ra lần tới các bạn muốn được xem thí nghiệm như thế nào, hãy gợi ý cho chúng tớ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm