Góc sáng tạo: Được cô giáo giao bài tập vẽ con mèo, bé gái bê luôn boss nhà ra "photo" cho nhanh

Vũ Quang, Theo Helino 15:33 02/08/2018

Chưa biết bức tranh mèo vừa hoàn thành sẽ được cô giáo đánh giá ra sao, tuy nhiên bé gái đáng yêu này xứng đáng nhận điểm 10 cho tinh thần sáng tạo.

Nếu bạn để ý thì mỗi người chúng ta đều biết vẽ trước khi biết viết. Trước khi bạn viết được tên mình thì đã có thể cho ra đời hàng loạt các tác phẩm "vẽ bậy trừu tượng" rồi. Tuy nghuệch ngoạc là thế, nhưng nó thể hiện những cảm nhận đầu tiên của mỗi chúng ta về thế giới quanh mình. Chính vì lẽ đó mà vẽ là môn học mà nhiều bậc phụ huynh cho con mình tiếp cận từ rất sớm nhằm khích thích óc sáng tạo ở trẻ. 

Hẳn bạn còn nhớ bài tập kinh điển mang tên "vẽ con mèo nhà em" mà chắc chắn ai ai cũng từng làm qua hồi còn bé. Có khi cũng chính là "tác phẩm hội hoạ" đầu đời của rất nhiều bạn.

Mới đây, bài tập vẽ kinh điển trên lại được tái hiện trên MXH do một người dùng mạng chia sẻ. Nhưng điểm khiến dân mạng thích thú lại không phải là bức tranh chú mèo xấu hay đẹp, mà là cách để bé gái "sáng tác" nên nó!

"Đây là em gái mình, khi cô giáo giao bài tập về nhà là "vẽ con mèo nhà em"!" - Tài khoản Nguyễn Quang chia sẻ trên Instagram

Góc sáng tạo: Được cô giáo giao bài tập vẽ con mèo, bé gái bê luôn boss nhà ra photo cho nhanh - Ảnh 1.

Ảnh Nguyễn Quang

Nhân vật chính trong bức ảnh vừa được chia sẻ là một bé gái đang say sưa làm bài tập về nhà với chú mèo nhà mình. Nhưng thay vì để mèo làm mẫu rồi ngồi vẽ với độ "rủi ro" cao khi bọn thánh nghịch ngợm này có thể ngúng nguẩy, chạy nhảy bất cứ lúc nào. Cô bé nhanh trí đã sáng tạo ra một cách nhanh hơn rất nhiều, đó là để mèo lên giấy rồi tô xung quanh!

Với phương pháp tương tự như photo-copy này, cô bé có lẽ chỉ cần dưới 5 phút là đã hoàn thành bài tập cô giao, tha hồ dư thời gian đi chơi với bạn! Chưa biết bức tranh mèo vừa hoàn thành sẽ được cô cho bao nhiêu điểm, nhưng bé gái đáng yêu này xứng đáng nhận điểm cao về mặt sáng tạo.

Góc sáng tạo: Được cô giáo giao bài tập vẽ con mèo, bé gái bê luôn boss nhà ra photo cho nhanh - Ảnh 2.

Tác phẩm "con mèo nhà em" vừa được bé gái hoàn thành trong chớp mắt! (Ảnh Nguyễn Quang)

Hình ảnh cô bé đáng yêu với cách vẽ mèo vô cùng đặc biệt sau khi được người anh trai chia sẻ lên MXH đã lập tức gây chú ý và nhận về hàng nghìn lượt like chỉ trong một thời gian ngắn. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra thích thú và dành nhiều tình cảm cho bé gái vừa dễ thương vừa lanh lợi.

"Không biêt mọi người thấy thế nào, chứ em thấy sản phẩm giống con mèo đấy chứ! Lại còn nhanh, gọn, thông minh quá đi mất!" - tài khoản Mai Mai bình luận.

"Hồi bé khi được cô giáo giao bài này ngồi tưởng tượng cả ngày vẽ không nổi, mang con mèo nhà ra thì tí tí nó lại chạy mất cuối cùng đành... nhờ bà chị vẽ hộ! Công nhận mình dốt thật, chẳng biết mang mèo ra mà "photo" như bé này. Đáng yêu quá!" - tài khoản Hoang Tuan thêm vào.

Trước đó cư dân mạng đã từng nhiều lần được rửa mắt với những bức vẽ mèo khó đỡ khác được người dùng khắp nơi chia sẻ. Càng thêm minh chứng cho thấy phương pháp vẽ mèo theo kiểu photo-copy này thể hiện sự ưu việt về mặt ổn định. Nếu để lũ mèo tự ưỡn ẹo làm mẫu, tác phẩm ra đời sẽ ở đủ mọi tư thế kỳ quặc thế này này!

Góc sáng tạo: Được cô giáo giao bài tập vẽ con mèo, bé gái bê luôn boss nhà ra photo cho nhanh - Ảnh 3.

Chú mèo này chắc chắn thuộc họ "mèo mướp"!

Góc sáng tạo: Được cô giáo giao bài tập vẽ con mèo, bé gái bê luôn boss nhà ra photo cho nhanh - Ảnh 4.

Tư thế của chú mèo này thực sự khó giải thích!

Góc sáng tạo: Được cô giáo giao bài tập vẽ con mèo, bé gái bê luôn boss nhà ra photo cho nhanh - Ảnh 5.

Đang vẽ chân dung thì mèo quay lưng, thanh ra vẽ "cái gối"...

Góc sáng tạo: Được cô giáo giao bài tập vẽ con mèo, bé gái bê luôn boss nhà ra photo cho nhanh - Ảnh 6.

Con mèo này biết làm xiếc???

Góc sáng tạo: Được cô giáo giao bài tập vẽ con mèo, bé gái bê luôn boss nhà ra photo cho nhanh - Ảnh 7.

Mèo khóc nhè!

Góc sáng tạo: Được cô giáo giao bài tập vẽ con mèo, bé gái bê luôn boss nhà ra photo cho nhanh - Ảnh 8.

...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

Đọc thêm