"Góc sáng mắt": Nhật Bản ra mắt kính thông minh, càng đeo càng giảm độ cận thị

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 21:05 28/01/2021

Chỉ cần đeo kính từ 60 phút đến 90 phút mỗi ngày, bạn sẽ giảm được độ cận thị.

Theo thông tin từ nhà sản xuất - Nikkei Asia đưa tin vào ngày 23/1/2021 thì chỉ cần bạn đeo kính từ 60 phút đến 90 phút mỗi ngày sẽ khắc phục được tật cận thị. Chiếc kính đặc biệt này có tên gọi là Kubota.

Vậy đeo một cặp kính như thế nào để khắc phục tật cận thị?

Cận thị là một rối loạn thị lực khúc xạ xảy ra khi chiều dài của mắt quá lớn, làm cho giác mạc và võng mạc quá xa nhau. Điều này dẫn đến tầm nhìn bị mờ từ xa. Kính Kubota chiếu một hình ảnh từ thấu kính của kính lên mắt của người đeo, điều này sẽ điều chỉnh khoảng cách giữa giác mạc và võng mạc.

Góc sáng mắt: Nhật Bản ra mắt kính thông minh, càng đeo càng giảm độ cận thị - Ảnh 1.

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 17/5/2020, một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện vào đầu năm 2020 trên 12 thanh niên trong độ tuổi từ 21 đến 32 cho thấy rằng, việc chiếu các hình ảnh mất nét cơ bản lên mắt của đối tượng dẫn đến giảm độ dài của mắt họ.

Thời gian ra mắt kính Kubota

Trong một thông cáo báo chí ngày 24/8/2020, nhà sản xuất thông báo rằng họ đã hoàn thành một nghiên cứu lâm sàng về khái niệm (POC) và đã được xác nhận về những phát hiện của nghiên cứu ban đầu.

Sau đó, vào ngày 16/12, công ty thông báo rằng họ đã hoàn thành nguyên mẫu thiết bị đeo theo phong cách đơn giản và công ty sẽ tiếp tục tiến hành các nghiên cứu lâm sàng sâu hơn để xác minh những thay đổi về chiều dài mắt do hình chiếu gây ra trong một thời gian dài hơn.

Góc sáng mắt: Nhật Bản ra mắt kính thông minh, càng đeo càng giảm độ cận thị - Ảnh 2.

Công ty có kế hoạch bắt đầu tung ra kính thông minh cho các thị trường châu Á - bao gồm Đài Loan, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan và Malaysia - vào nửa cuối năm 2021, Nikkei Asia đưa tin.

Đặc biệt, trên trang web của mình, công ty cũng có kế hoạch phát triển một kính áp tròng thông minh để điều chỉnh cận thị với công nghệ Kubota Glasses.

Hiện tại, mức giá của kính và thời gian nó được ra mắt đại trà vẫn chưa có thông tin gì nhưng cộng đồng mạng đang rất háo hức với chiếc kính dị thường này.

Nguồn ảnh: Internet
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày