Góc hít hà drama: Facebook giận dỗi xoá tích xanh fanpage Apple, cư dân mạng lo sợ Facebook "bốc hơi" khỏi iPhone

Hạnh Koy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:35 24/12/2020

Không biết ai sẽ là người "xuống nước" trong cuộc chiến giữa Apple và Facebook.

Gần đây Facebook công khai chỉ trích những thay đổi về quyền riêng tư trên iOS 14 của Apple. Bởi vì các nhà phát triển phải được người dùng iOS 14 cấp quyền, thì mới có thể thu thập dữ liệu và theo dõi hoạt động trên ứng dụng và trang web. Vấn đề này đã được Apple lên kế hoạch từ khi ra mắt iOS 14 vào tháng 9, nhưng đã hoãn lại cho đến đầu năm 2021 mới chính thức áp dụng.

Góc hít hà drama: Facebook giận dỗi xoá tích xanh fanpage Apple, cư dân mạng lo sợ Facebook bốc hơi khỏi iPhone - Ảnh 1.

Tính năng mới trên iOS 14 cho phép người dùng chặn quảng cáo và cấp quyền

Và với sự thay đổi quyền riêng tư này, Apple sẽ khiến cho những công ty như Facebook gặp khó khăn hơn trong việc nhắm mục tiêu người dùng bằng quảng cáo. Thậm chí Facebook còn đăng bài trên báo với tiêu đề “Chúng tôi đang chống lại Apple vì những doanh nghiệp nhỏ ở khắp mọi nơi”, được đăng trên các tờ báo New York Times, Washington Post Wall Street Journal.

Góc hít hà drama: Facebook giận dỗi xoá tích xanh fanpage Apple, cư dân mạng lo sợ Facebook bốc hơi khỏi iPhone - Ảnh 2.

Trong động thái mới nhất, Facebook thậm chí còn gỡ luôn tích xanh trên page của Apple, trang hiện đang có hơn 13 triệu lượt thích.

Góc hít hà drama: Facebook giận dỗi xoá tích xanh fanpage Apple, cư dân mạng lo sợ Facebook bốc hơi khỏi iPhone - Ảnh 3.

Với động thái mới này, Facebook tỏ rõ thái độ muốn tuyên chiến với Apple trên mọi mặt trận. Cộng đồng cũng đang rất "hít hà drama" quanh vấn đề này với nhiều lời dự đoán về cách mà Apple sẽ đáp trả.

"Apple lại gỡ Facebook khỏi App Store thì hài hước."

"Không vào bằng app thì mình vào bằng trình duyệt."

"Gỡ Facebook thì Apple cũng điêu đứng đấy."

"Không gỡ được đâu, điện thoại thì có thể đổi còn các ứng dụng như Facebook, Instagram thì không bỏ được đâu."

"Gỡ ứng dụng mấy ngày cũng đủ chết rồi."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm