Goblin “hạ bệ” Hậu Duệ Mặt Trời, Huyền Thoại Biển Xanh để trở thành hiện tượng phim Hàn năm 2016

Chi Lanh - AA, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 14/12/2016

Dù xuất phát muộn màng nhất, Goblin đã vươn lên đạt chỉ số truyền thông ấn tượng, xô đổ kỷ lục mà Hậu Duệ Mặt Trời đã lập vào giữa năm nay, qua mặt cả Moonlight và Huyền Thoại Biển Xanh.

Theo như CJ E&M vừa công bố, bộ phim Goblin của đài tvN đạt 303 điểm trong bảng xếp hạng CPI dựa trên chỉ số truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng tại Hàn Quốc.

Goblin “hạ bệ” Hậu Duệ Mặt Trời, Huyền Thoại Biển Xanh để trở thành hiện tượng phim Hàn năm 2016 - Ảnh 1.

Đầu tháng 12 năm nay, "cơn bão" Goblin đã đổ bộ trên đài cáp tvN bằng mức rating ấn tượng nhất trong năm, vượt mặt "niềm tự hào 10 năm tvN" Reply 1988. Chỉ sau ba tập đầu tiên, con số tỷ suất người xem đã tăng gấp đôi, đạt mức 12,5%. Chỉ số rating realtime thậm chí đã vượt quá 18% trong tập thứ hai.

Goblin “hạ bệ” Hậu Duệ Mặt Trời, Huyền Thoại Biển Xanh để trở thành hiện tượng phim Hàn năm 2016 - Ảnh 2.

Cặp đôi ăn ý gồm biên kịch Kim Eun Sook và đạo diễn Lee Eung Bok đã tự phá vỡ kỷ lục của chính mình khi tạo nên dự án Goblin đạt 12.500 điểm trong bảng xếp hạng phim truyền hình toàn quốc chỉ sau bốn tập đầu. Tác phẩm đình đám trước đó của bộ đôi này là Hậu Duệ Mặt Trời (Descedants Of The sun) đã mất đến năm tuần để đạt được cùng số điểm vừa nêu. Xét về tốc độ tính điểm, Hậu Duệ Mặt Trời vào cuối tập 2 chỉ đạt một nửa số điểm truyền thông so với Goblin hiện nay. Có thể nói, Goblin đang được kỳ vọng rất cao để trở thành siêu phẩm "chốt sổ" năm 2016.

Goblin “hạ bệ” Hậu Duệ Mặt Trời, Huyền Thoại Biển Xanh để trở thành hiện tượng phim Hàn năm 2016 - Ảnh 3.

Một phút "tưởng niệm" cho Hậu Duệ Mặt Trời bị vuột mất ngôi quán quân "hiện tượng truyền thông của năm 2016"

Đó là chưa kể đến các bộ phim thành công vừa phát sóng trước đó là Moonlight Drawn By Clouds và Legend Of The Blue Sea (Huyền Thoại Biển Xanh). Số liệu từ kênh Nielsen Hàn cho thấy Goblin đạt chỉ số truyền hình 7.449 điểm và phá vỡ kỉ lục trước đó của Hậu Duệ Mặt Trời là 5.620 và Moonlight là 4.720 khi vừa mới phát sóng. Cùng lúc đó, Huyền Thoại Biển Xanh chỉ ghi được 4.315 điểm trong tuần phát sóng đầu tiên.

Vì thế, Goblin chính thức trở thành bộ phim truyền hình được quan tâm nhất của năm 2016. Bạn có thể theo dõi chuyện tình giữa yêu tinh sống nghìn năm cùng cô dâu 19 tuổi của mình vào tối Thứ Sáu, Thứ Bảy trên kênh truyền hình cáp tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm