GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì "hát xấu" quá giống Mỹ Linh

Angus; Ảnh: Trần Huy Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 22:56 11/11/2016

Chính giám khảo Mỹ Linh cũng phải nhận xét biểu cảm của mình lúc hát "công nhận xấu thật" khi xem hai bản sao trình diễn trong show 6 của "Gương mặt thân quen nhí".

Show 6 của "Gương mặt thân quen nhí 2016" vừa lên sóng VTV3 lúc 21h10 ngày 11/11. 6 hình tượng khán giả được diện kiến trong đêm thi này chính là: NSƯT Thanh Ngoan, Quang Lê - Phương Mỹ Chi, Psy, Mỹ Linh, Bruno Mars - Beyoncé và cố ca sĩ Minh Thuận.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 1.

Bộ ba giám khảo

Hà Thúy Anh tạm xa học trò cưng của mình để cùng kết hợp với Nhã Thy trong tiết mục "Giọt sương trên mí mắt" của show diễn thứ 6. Từ cách nhã chữ đến cử chỉ, điệu bộ của vị nữ giám khảo xinh đẹp Mỹ Linh đã được hai cô trò luyện tập rất kỹ lưỡng.

Giám khảo Hoài Linh có lời ngợi khen hai cô trò Nhã Thy - Hà Thúy Anh đã nghiên cứu rất kỹ để thể hiện một hình ảnh "rất Mỹ Linh" trên sân khấu. Anh cũng đùa vui "Mỹ Linh ơi, em có bao giờ nhìn mình trên sân khấu chưa? Khi em say mê hát em không đẹp như bên ngoài đâu". Mỹ Linh cũng phải nói rằng "công nhận xấu". Sau đó, nữ giám khảo được yêu cầu trình bày lại ca khúc của mình để hai cô trò Hà Thúy Anh - Nhã Thy diễn biểu cảm.

Giám khảo Hoài Linh chọc ghẹo cô em đồng nghiệp "Đây là lời cảnh báo cho những ca sĩ nào đẹp mà hát xấu". Giám khảo Hồng Vân sau đó cũng chia sẻ "Sao lại có nhiều người giống Mỹ Linh vậy?" khiến cho MC Đại Nghĩa cũng hóm hỉnh tiếp lời "chị Hồng Vân là hàng độc mà nên mới khó nhái".

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 3.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 4.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 5.

Hai cô trò cùng biểu cảm lại với sự hỗ trợ từ chính giọng hát của "bản gốc" Mỹ Linh

Diệp Nhi lần đầu tiên phải biểu diễn tiết mục hát xẩm "Một quan là sáu trăm đồng" cùng với Huấn luyện viên Thu Hằng. Cô bé tỏ ra dạn dĩ và rất tự nhiên với từng cử chỉ, phong cách khá giống với NSƯT Thanh Ngoan. Phần trình diễn của hai cô trò được diễn ra trong một khung cảnh chợ quê rất đỗi yêu thương và giản dị.

Giám khảo Mỹ Linh nhận xét thẳng thắn đây là một tiết mục rất hay. "Chị cả" Hồng Vân cũng nhận ra rằng Diệp Nhi thật sự là một "phiên bản nhí" của NSƯT Thanh Ngoan. Riêng giám khảo Hoài Linh tỏ ra tâm đắc khi được nhìn thấy Thu Hằng quay trở lại "dòng nhạc sở trường". Anh cho rằng giọng hát của cô thật sự tỏa sáng trong những dòng nhạc dân gian. Đối với cô thí sinh nhí, Hoài Linh cũng cho rằng Diệp Nhi đã lột tả được hết thần thái, điệu bộ, phong cách hát xẩm và không có động tác nào của em là "thừa" trong tiết mục này.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 7.

Tiết mục mở đầu đêm hoán đổi các cặp thí sinh chính là tác phẩm "Napal Baji" của Psy. Lê Việt và học trò mới Minh Chiến cũng được ê kíp hóa trang độn người và hóa trang kỹ đôi mắt để có diện mạo giống với phiên bản gốc nhất.

Trong lúc Minh Chiến tìm mọi cách năn nỉ, thuyết phục, giám khảo Hồng Vân đã dí dỏm trả lời "Cô Vân không lên nhảy đâu Minh Chiến ơi. Bởi vì cô phải chừa sân khấu lại cho các tiết mục khác chứ. Cô không muốn làm sập sân khấu đâu". Giám khảo Hoài Linh và Mỹ Linh đều phải công nhận rằng tiết mục của cặp đôi Lê Việt - Minh Chiến là một tiết mục mở màn rất tuyệt.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 9.

Cậu bé Quốc Thái kết hợp với Huấn luyện viên Lê Giang trong bài hát "Hình bóng quê nhà" qua hình ảnh Quang Lê - Phương Mỹ Chi. Vốn là một người con xứ Bắc, cậu bé đã phải nỗ lực rất nhiều để học hát bằng giọng miền Nam. Lê Giang đã hỗ trợ cho học trò mới rất nhiều trong phần trình diễn này.

Vị giám khảo nổi tiếng về tài nghệ "soi" Hoài Linh đã nhìn ra được sự nỗ lực để "bắt chước" nghệ sĩ Quang Lê của Quốc Thái. Riêng đối với Lê Giang, anh cho rằng vì giọng cô rất đặc trưng nên vẫn chưa hát được đúng giọng của Phương Mỹ Chi. Giám khảo Hồng Vân cho rằng hôm nay Quốc Thái đã có những đoạn lên cao giọng rất giống Quang Lê. Riêng giám khảo Mỹ Linh thì vẫn luôn chờ đợi sự hóm hỉnh của Lê Giang mỗi khi xuất hiện.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 11.

Bé Mai Chi do Huấn luyện viên Vũ Hà đảm trách trong đêm diễn thứ 6. Nhân vật mà hai chú cháu bấm chọn được là cố nghệ sĩ Minh Thuận. Vượt qua những nỗi buồn về sự ra đi của người đồng nghiệp đáng quý, Vũ Hà đã cùng với Mai Chi dành rất nhiều thời gian để tạo ra tiết mục "Một đời người, một rừng cây" ý nghĩa nhất. Anh cũng quyết định đưa một trích đoạn vở kịch "Yêu thầy" do Minh Thuận đóng vai chính lên đầu tiết mục.

Hai cựu thí sinh nhí Bảo An và Anh Duy đã được mời đến phụ diễn cho tiết mục này. Anh Duy đã không cầm được nước mắt khi nói "Con rất nhớ những phần trình diễn trên sân khấu này cùng bố Thuận nhưng bây giờ bố đã không còn". Các giám khảo của chương trình đều xúc động với tiết mục. Họ đều cho rằng Vũ Hà đã xuất thần, diễn rất giống với nghệ sĩ Minh Thuận trong tiết mục này.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 13.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 14.

Cậu bé dân ca Công Quốc cùng với Huấn luyện viên Đình Hiếu biểu diễn bài hát "Uptown Funk" trong hình tượng nam ca sĩ Bruno Mars - Beyoncé. Đình Hiếu tỏ ra khá hài lòng với đệ tử mới bởi sự nhanh nhạy, nắm bắt nhịp điệu cũng như vũ đạo bài hát của cậu bé.

Các giám khảo đều nhìn nhận sự cố gắng "lột xác" của Công Quốc trong tiết mục có vũ đạo sôi động như thế này. Còn Đình Hiếu cũng được công nhận nỗ lực trong vai diễn đầy tính thử thách như Beyoncé.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 16.

Cặp thí sinh Bảo An - Chí Thiện cũng quay trở lại sân khấu với tiết mục "Những nụ cười Việt Nam". Đây cũng là ca khúc mà hai chú cháu đã vinh dự đại diện cho nước Việt Nam để trình diễn trong Lễ hội văn hóa Việt - Nhật.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 18.

Đến với phần công bố kết quả, cặp đôi Diệp Nhi - Thu Hằng vươn lên dẫn đầu với 35 điểm. Tiếp đó là Nhã Thy - Hà Thúy Anh, Công Quốc - Đình Hiếu, Minh Chiến - Lê Việt, Mai Chi - Vũ Hà và Quốc Thái - Lê Giang.

Cặp thí sinh Nhã Thy - Lê Việt tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng với 189 điểm. Các cặp thí sinh khác cũng xếp hạng gần sát nhau với những điểm số không quá cách biệt.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 19.

Ở show thứ 7, các cặp đôi sẽ trở về như sự sắp xếp ban đầu: Nhã Thy - Lê Việt hóa thân thành Hoàng Châu, Diệp Nhi - Vũ Hà hóa thân thành nhóm O-Zone, Công Quốc - Thu Hằng trở thành Dương Triệu Vũ, Minh Chiến - Hà Thúy Anh thành Lý Hải, Mai Chi - Lê Giang hóa thân thành Đặng Lệ Quân, Quốc Thái - Đình Hiếu trở thành Xuân Thông.

GMTQ nhí: Nhã Thy khiến giám khảo phát cuồng vì hát xấu quá giống Mỹ Linh - Ảnh 20.

Show 7 của chương trình sẽ được phát sóng lúc 21g10 trên VTV3 vào thứ Sáu 18/11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm