GlassOuse: chú chuột đeo mắt giúp người khuyết tật dùng máy tính chả có gì khó

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 29/04/2016

Tuy có hình dạng giống như kính mắt nhưng thực chất GlassOuse lại là một loại chuột điều khiển từ xa cực hữu dụng, giúp người khuyết tật dễ dàng thao tác với mọi thiết bị điện tử.

Do gặp phải khá nhiều hạn chế nên với những người khuyết tật, việc thao tác trên các thiết bị điện tử như laptop, tablet hay thậm chí là smartphone đều tương đối khó khăn. Hiểu được tâm lý này, anh chàng Mehmet Nemo Turker, người Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định chế tạo ra GlassOuse, một loại chuột điều khiển từ xa cực thú vị.

GlassOuse: chú chuột đeo mắt giúp người khuyết tật dùng máy tính chả có gì khó - Ảnh 1.

 Có hình dáng hệt như chiếc kính mắt nhưng thật ra GlassOuse lại là một con chuột đấy nhé.

Chia sẻ với báo giới, Mehmet cho biết bằng việc sử dụng công nghệ truyền dữ liệu không dây Bluetooth nên GlassOuse được kết nối trực tiếp với loạt thiết bị điện tử rất nhanh chóng. Tiếp theo, bạn chỉ cần đeo sản phẩm lên rồi điều chỉnh mọi thao tác thông qua chuyển động của đầu mà thôi. Bên cạnh đó, Mehmet cũng đảm bảo người dùng có thể vô tư sử dụng GlassOuse suốt cả tuần mà không cần sạc pin.

Không chỉ vậy, thiết kế thông minh cũng là ưu điểm khác của sản phẩm. Có hình dáng giống như chiếc kính mắt thông thường, GlassOuse luôn khiến nhiều người nhầm tưởng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Hiện dự án chuột thông minh GlassOuse vẫn đang trong quá trình huy động vốn trên trang Indiegogo. Tính tới thời điểm viết bài, nó đã kêu gọi được 1,215 USD (hơn 27 triệu VND). Sản phẩm dự kiến sẽ được chính thức bày bán vào tháng 8 tới với mức giá 299 USD (khoảng 6,6 triệu VND). Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt mua ngay từ bây giờ để hưởng mức giá ưu đãi chỉ 149 USD (hơn 3,3 triệu VND). 

GlassOuse: chú chuột đeo mắt giúp người khuyết tật dùng máy tính chả có gì khó - Ảnh 2.

 Nó có thể tích hợp với khá nhiều thiết bị điện tử khác.

GlassOuse: chú chuột đeo mắt giúp người khuyết tật dùng máy tính chả có gì khó - Ảnh 3.

 Giờ đây, việc thao tác trên máy tính sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

GlassOuse: chú chuột đeo mắt giúp người khuyết tật dùng máy tính chả có gì khó - Ảnh 4.

 Sản phẩm dự kiến sẽ chính thức bày bán vào tháng 8 tới với giá hơn 6,6 triệu VND.

Nguồn: Indiegogo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm