Giúp đỡ cụ ông cắt thức ăn, cô sinh viên có nằm mơ cũng không ngờ sau đó mình lại nhận được điều này

Đinh Hương, Theo Helino 18:05 22/03/2018

Bức ảnh cô sinh viên trẻ tỉ mỉ cắt thức ăn cho một thực khách lớn tuổi khiến cho nhiều người cảm động và đã được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Người ta thường hay nói rằng giúp đỡ người khác chẳng mong được báo đáp. Và cô sinh viên ở bang Texas này không thể ngờ, chỉ một hành động đẹp nhỏ xíu của mình lại có thể mang đến một món quà to lớn ngoài sức tưởng tượng.

Vì nhà không mấy khá giả, Evoni Williams, 18 tuổi, phải đi làm thêm tại một quán ăn để kiếm tiền trang trải cho chi phí học tập và sinh hoạt. Một buổi sáng nọ, trong lúc phục vụ tại quán ăn, Evoni trông thấy một cụ già đang loay hoay với đĩa thức ăn của mình. Chẳng một chút ngần ngại, cô đã với lấy đĩa đồ ăn và tỉ mẩn cắt nhỏ từng miếng thịt cho ông cụ. Chẳng ngờ hình ảnh đẹp đẽ đó đã được một thực khách ở bàn kế bên chụp lại và đăng lên mạng xã hội.

Giúp đỡ cụ ông cắt thức ăn, cô sinh viên có nằm mơ cũng không ngờ sau đó mình lại nhận được điều này - Ảnh 1.

Cô phục vụ tỉ mẩn từng chút, cắt thức ăn giúp thực khách lớn tuổi.

“Tôi không biết tên cô ấy nhưng tôi nghe loáng thoáng ông cụ bảo rằng tay ông không khỏe. Ông cũng đeo theo bình oxy và có vẻ rất khó khăn để thở. Chẳng ngại ngần gì, cô ấy lấy đĩa thức ăn và cắt nhỏ thịt cho ông. Việc làm này có thể đối với cô gái là rất nhỏ nhưng tôi tin rằng với cụ ông là một chuyện rất lớn. Tôi thật sự biết ơn khi được chứng kiến lòng tốt và sự quan tâm ấm áp như thế này khi bắt đầu ngày mới trong một thế giới có quá nhiều tiêu cực. Phải chi tất cả chúng ta ai cũng đều tốt bụng như cô phục vụ bàn này và sẵn sàng giúp đỡ mọi người…”, Laura Wolf, người chụp bức ảnh viết.

Rất nhanh chóng, bài đăng của Laura nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Tất cả mọi người đều rất thán phục sự kiên nhẫn của cô gái đối với vị thực khách lớn tuổi. Đó là một cử chỉ quan tâm vượt trên cả trách nhiệm phục vụ của một nhân viên mà không phải ai cũng có được.

Giúp đỡ cụ ông cắt thức ăn, cô sinh viên có nằm mơ cũng không ngờ sau đó mình lại nhận được điều này - Ảnh 2.

Lòng tốt nhỏ đã mang đến một món quà to lớn không thể ngờ.

Không chỉ nhận được sự tán dương của công chúng, Evoni bất ngờ hơn khi biết được lòng tốt đã mang đến cho cô những hồi báo ngọt ngào. Được biết đại học Texas Southern sau đó đã tặng một học bổng trị giá 16.000 USD cho cô phục vụ tốt bụng Evoni.

Cụ ông Adrien Charpentier, 78 tuổi, người được Evoni cắt thức ăn cho hay: “Tay tôi hoạt động không tốt lắm. Tôi muốn cắt miếng thịt thì chẳng khác gì tôi dùng dao đâm chúng”.

Giúp đỡ cụ ông cắt thức ăn, cô sinh viên có nằm mơ cũng không ngờ sau đó mình lại nhận được điều này - Ảnh 3.

Evoni và Laura, tác giả bức ảnh nổi tiếng "bất đắc dĩ".

Ngày nhận phần học bổng, Evoni đã không thể cầm được nước mắt và khóc nức nở. Cô nói việc mình làm chẳng có gì to tát, là việc cô vẫn luôn làm với tất cả mọi người. Nhà hàng Waffle House nơi Evoni làm việc cũng đã chọn ngày 8/3/2018 là ngày Evonni “Nini” Williams dành riêng để tôn vinh Evoni.

Giúp đỡ cụ ông cắt thức ăn, cô sinh viên có nằm mơ cũng không ngờ sau đó mình lại nhận được điều này - Ảnh 4.

Cô phục vụ trẻ xúc động khi được tôn vinh bằng một ngày lễ riêng tại quán ăn, ngày của Evonni "Nini" Williams.

Cũng giống như Laura đã viết, rõ ràng việc Evoni làm là rất nhỏ nhặt nhưng đối với mọi người, nó giống như một tia sáng ấm áp, khiến cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc và nhẹ lòng hơn giữa cuộc sống bộn bề, tin tưởng hơn vào một xã hội còn rất nhiều điều tốt đẹp đáng trân trọng.

(Nguồn: Huffingtonpost)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm