Giữa trời lạnh thấu xương, người đàn ông cởi phăng chiếc quần đang mặc, tưởng là hành động điên rồ hóa ra lý do đằng sau khiến bao người rơi nước mắt

Diệp Lục, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 23:03 19/12/2020

Một người đàn ông đã gây bão cộng đồng mạng khi có hành động đặc biệt giữa đêm đông giá lạnh.

Vào ngày 8/12, trang Daily Mail đưa tin về một câu chuyện cảm động giữa đời thực đang gây bão cộng đồng mạng TikTok. Theo đó, vào một đêm giá lạnh giữa tháng 11, vợ chồng anh Daniel Richards ở thành phố Fresno, bang California (Mỹ) ghé qua cửa hàng thức ăn nhanh để giải quyết cơn đói giữa đêm.

Lúc này, cặp đôi tình cờ trông thấy một người đàn ông vô gia cư tên David đứng co ro trước cửa tiệm. Thương cảm với người đàn ông, cặp đôi đã mời ông dùng chút thức ăn cho ấm bụng. Sau một hồi trò chuyện, vợ chồng anh Daniel Richards cảm thấy rất đau lòng khi biết rằng tài sản của ông David đều đội nón ra đi từ vài tháng trước.

Giờ đây, người đàn ông chỉ còn độc bộ quần áo mặc trên người mà lại không có quần dài ấm áp. Nghe vậy, vợ chồng Daniel không khỏi ái ngại thay cho David. Làm sao người đàn ông này có thể sống sót qua cái lạnh 4 độ C giữa đêm đông như thế này? Daniel và vợ anh quyết định làm gì đó để giúp người đàn ông tội nghiệp.

Giữa trời lạnh thấu xương, người đàn ông cởi phăng chiếc quần đang mặc, tưởng là hành động điên rồ hóa ra lý do đằng sau khiến bao người rơi nước mắt - Ảnh 1.

Anh Daniel Richards đứng hỏi han người đàn ông vô gia cư

Cặp đôi phân vân tìm giải pháp vì nếu như họ ghé vào cửa hàng để mua quần áo mới đem đến cho người đàn ông, rất có thể David đã rời đi. Không đắn đo nghĩ ngợi nhiều, Daniel nhanh chóng cởi phăng chiếc quần thể thao mình đang mặc trên người và đưa cho David. Ít nhất thì một chiếc quần dài ấm áp sẽ giúp người đàn ông này chống chọi với cái lạnh như cắt da cắt thịt.

Hành động tốt bụng của chàng trai 26 tuổi đã được vợ anh quay lại và đăng lên TikTok, nhanh chóng thu hút hơn 1,6 triệu lượt xem. Giọng nói của vợ Daniel cất lên sau ống kính: "Chồng tôi đang ra khỏi xe, anh ấy sẽ đưa chiếc quần của mình cho một người đàn ông vô gia cư. Chúng tôi thấy ông ấy chỉ có mỗi chiếc quần đùi ngắn trên người. Sau khi lên xe, chồng tôi nói rằng hễ nghĩ đến cảnh người đàn ông kia ngủ trên vỉa hè hay núp sau tòa nhà để tránh rét mà không có quần dài hay chiếc chăn để giữ ấm, anh ấy sợ mình sẽ cắn rứt lương tâm", cô nói.

Giữa trời lạnh thấu xương, người đàn ông cởi phăng chiếc quần đang mặc, tưởng là hành động điên rồ hóa ra lý do đằng sau khiến bao người rơi nước mắt - Ảnh 2.

Người đàn ông cởi phăng chiếc quần đang mặc để giúp đỡ David

"Vừa trò chuyện được một lúc, chúng tôi nhận ra đã quá muộn để đến cửa hàng quần áo. Trước khi tôi kịp phản ứng, chồng tôi đã xuống xe và đến chỗ David. Thế là tôi quyết định rút điện thoại ra ghi lại cảnh tượng này", người vợ cho biết thêm.

Anh Daniel chia sẻ: "Ban đầu, tôi đến gần David để hỏi thăm xem ông ấy có cần quần giữ ấm hay không. Tôi không chạy băng băng đến với chiếc quần dài trên tay vì sợ ông ấy hoảng hốt". Vợ của Daniel cho biết cô "không khỏi tự hào" mỗi khi nhắc đến chồng, người đàn ông chưa bao giờ tỏ ra lưỡng lự khi làm điều đúng đắn.

"Tôi không ghi lại đoạn clip này với hy vọng để nổi tiếng hay lợi dụng lòng trắc ẩn của mọi người với người đàn ông vô gia cư. Tôi chỉ muốn chia sẻ với mọi người về chồng tôi. Suốt hơn 10 năm quen biết và ở bên nhau, tôi chưa từng thấy anh dao động khi làm những việc đúng đắn hay đưa ra quyết định chính xác", người vợ cho biết.

Không ít cư dân mạng đã hết lời ca ngợi hành động đẹp của người chồng. "Chồng của bạn là một chàng trai tuyệt vời. Từng là một người sống lang thang, tôi hiểu cảm giác bị xã hội ruồng bỏ", "Hành động nhỏ của chồng bạn lại có ý nghĩa hết sức to lớn với người đàn ông ấy vì ít ra ông ấy đã cảm nhận được hơi ấm từ tình người. Tôi hy vọng nhiều người có thể lấy đoạn clip này làm ví dụ về cách chúng ta đối xử ấm áp với nhau từ những điều nhỏ nhất", một người dùng mạng cho hay.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm