Giữa khó khăn mùa dịch Covid-19, sao trẻ NBA cam kết hành động ý nghĩa cho toàn nhân viên trong thời gian giải tạm hoãn 1 tháng

NHẬT PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 07:40 14/03/2020

Tài năng trẻ của New Orleans Pelicans đã có một hành động cự kỳ có ý nghĩa khi cam kết trả lương cho toàn bộ nhân viên sân Smoothie King Center trong 30 ngày tới.

Giải đấu NBA đang phải hứng chịu một trong những thách thức chưa từng có trong lịch sử. Việc phát hiện 2 cầu thủ Rudy Gobert và Donovan Mitchell dương tính với Covid-19 đã buộc NBA phải đình chỉ giải đấu trong vòng 30 ngày tới để hạn chế sự lây lan của đại dịch này.

Zion Williamson và đoạn chia sẻ đầy đấy nghĩa trên Instagram (dịch chi tiết ở cuối bài)

Trong tình cảnh đó, bên cạnh việc không còn những trận cầu hấp dẫn để theo dõi hàng ngày, thì những nhân viên đang làm việc trực tiếp tại các sân thi đấu là những người hứng chịu hậu quả cao nhất. Công việc của họ gắn liền với mọi hoạt động tại sân và với việc đình chỉ NBA, chẳng khác nào họ sẽ lâm vào cảnh thất nghiệp trong 30 ngày tới.

Hiểu được tình cảnh, tài năng trẻ của New Orleans Pelicans là Zion Williamson đã tuyên bố một hành động cực kỳ có ý nghĩa. Theo những phát biểu mới nhất trên Instagram cá nhân, cầu thủ này đã cam kết sẽ chi trả toàn bộ lương cho các nhân viên tại sân Smoothie King Center trong vòng 30 ngày mà NBA bị đình chỉ.

Đối với Zion Williamson, anh cho biết không chỉ muốn giúp đỡ các nhân viên tại đây vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19, anh còn muốn gửi lời tri ân đến toàn thể nhân viên tại đây, những người đã luôn hỗ trợ tốt nhất cho anh kể từ ngày anh đặt chân đến đội bóng vào tháng 6 năm ngoái.

Giannis Antetokounmpo, Blake Griffin và Kevin Love đều đã có những đóng góp quan trọng khác cho các nhân viên tại nơi mình đang thi đấu.

Bên cạnh Zion Williamson, đã có thêm những cái tên như Giannis Antetokounmpo, Blake Griffin và trước đó là Kevin Love đã quyết định quyên góp 100.000 USD để hỗ trợ các nhân viên tại sân nhà của CLB mà mình đang khoác áo.

Tính đến sáng ngày 13/3, thế giới hiện có hơn 134.000 người nhiễm bệnh, số ca tử vong lên đến hơn 4.900 người. Riêng ở Mỹ, đã ghi nhận đến 1.670 trường hợp nhiễm bệnh và 40 ca tử vong.

Chi tiết thông báo đầy ý nghĩa của Zion Williamson trên Instagram:

"Người dân New Orleans đã luôn chào đón và ủng hộ tôi kể từ ngày tôi được chọn bởi Pelicans vào tháng 6 năm ngoái, trong đó những người đặc biệt nhất mà tôi đã gặp là những người làm việc tại Smoothie King Center.

Họ là những người làm nên tất cả, tạo ra một không gian hoàn hảo cho các cầu thủ và NHM để hòa mình vào trận đấu. Thật không may, nhiều người trong số họ vẫn đang hồi phục sau những khó khăn mà cơn bão Katrina tạo ra, đồng thời cũng phải đối mặt với tác động kinh tế của việc đình chỉ NBA vì virus.

Mẹ tôi luôn làm gương cho tôi về việc phải tôn trọng người khác và biết ơn những gì đang có, vì vậy hôm nay tôi cam kết sẽ trả lương cho tất cả những người làm việc tại Smoothie King Center trong 30 ngày tới. Đây là một cách nhỏ để tôi bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với những người tuyệt vời này và hy vọng tất cả chúng ta có thể cùng nhau vượt qua khó khăn do cuộc khủng hoảng sức khỏe này gây ra.

Đây là một thành phố vô cùng kiên cường với những người mạnh mẽ nhất, nhưng đôi khi nếu bạn có thể hỗ trợ phần nhỏ cho cộng đồng thì mọi chuyện sẽ dễ thở hơn rất nhiều".

Giữa khó khăn mùa dịch Covid-19, sao trẻ NBA cam kết hành động ý nghĩa cho toàn nhân viên trong thời gian giải tạm hoãn 1 tháng - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm