Giọng ca bất bại: Lệ Ngọc bị cựu thí sinh The Voice Kids "soán ngôi"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 13/09/2018

Cô bé Mẫn Nhi - 16 tuổi đã soán ngôi Lệ Ngọc - cái tên kỳ cựu nhất trên hàng ghế "ngôi sao" của "Giọng ca bất bại".

Sau vòng tuyển chọn ở tập trước, 3 giám khảo Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức chọn được 5 ứng viên Tường Vy, Mẫn Nhi, Nhật Tân, Ngọc Linh, Olia Hoàng để thách đấu với 5 "ngôi sao": Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Lê Duy, Bá Duy, Lệ Ngọc ở tập 12 "Giọng ca bất bại".

Ngôi sao Bá Duy - người đang nắm chiếc vé vàng nhờ phần trình diễn xuất sắc ở tập trước đã quyết định sử dụng ngay "quyền lực" để chọn cặp thách đấu. Anh chàng "ghép đôi" Tường Vy - Lê Duy vừa để Tường Vy thể hiện được khả năng vừa giúp Lê Duy chứng minh được thực lực của mình.

Giọng ca bất bại: Lệ Ngọc bị cựu thí sinh The Voice Kids soán ngôi - Ảnh 1.

Nếu Lệ Ngọc chọn hát về tình cảm gia đình với ca khúc "Cho con được thay cha" đầy sâu lắng thì cô bé 16 tuổi Mẫn Nhi lại khuấy động sân khấu với hit "Walk Away" của Tóc Tiên. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ sự yêu thích dành cho màn trình diễn của Lệ Ngọc: "Tinh tế trong từng câu hát, cách xử lí, chắt lọc đầy cảm xúc gửi gắm vào ca khúc rất đáng yêu". Còn với Mẫn Nhi, anh cho rằng: "Em còn rất trẻ, 16 tuổi mà hát như em thì vài năm nữa em sẽ chiếm chỗ của tụi anh mất". Giám khảo Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ về Mẫn Nhi: "Mình không dám nói gì nữa, rất tuyệt vời", tuy nhiên cô bé cần thêm thời gian để giọng hát có độ sâu lắng và da diết cần thiết.

Giám khảo Mỹ Tâm khen Lệ Ngọc có giọng tình cảm, tiết chế được cảm xúc của mình. Trong khi đó, Mẫn Nhi thiếu sự tiết chế trong giọng hát và đặc biệt, cô muốn nhìn thấy ở Mẫn Nhi sự trong trẻo đúng với lứa tuổi. Số lượt bình chọn của khán giả dành cho Mẫn Nhi và Lệ Ngọc là 51-48. Như vậy, Lệ Ngọc đã chính thức bị "soán ngôi" bởi cô bé 16 tuổi Mẫn Nhi. Mẫn Nhi từng là học trò Cẩm Ly trong "Giọng hát Việt nhí 2015".

Giọng ca bất bại: "Walk Away" - Mẫn Nhi

Giọng ca bất bại: Lệ Ngọc bị cựu thí sinh The Voice Kids soán ngôi - Ảnh 3.

Giọng ca bất bại: "Cho con được thay cha" - Lệ Ngọc

Theo sự sắp đặt của Bá Duy, Lê Duy bước lên sân khấu với ca khúc "Come Back Home" của Vũ Cát Tường. Trong khi đó, Tường Vy được khuyên chọn những bài hát trẻ trung hơn nên vòng này cô đã chọn hit "Ta còn thuộc về nhau" của Hương Tràm.

Giám khảo Mỹ Tâm thẳng thắn đánh giá hai phần thi "chán đều". Nếu Tường Vy hát như bị "mất sổ gạo", phong thái buồn thảm và lên không tới ở nốt cao dù giọng hay, thì Lê Duy lại bị Mỹ Tâm đánh giá là không làm chủ được giọng hát. Đàm Vĩnh Hưng cũng cho rằng cả hai đều có vấn đề. Tường Vy có cách dàn trải bài hát, không có điểm nhấn. Lê Duy thì chọn bài sai, cách hát cũng sai khiến người nghe không thoải mái. Với số phiếu bình chọn 53 - 46, Tường Vy đã thành công "soán ngôi" Lê Duy để ngồi lên ghế "ngôi sao". Tuy nhiên, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng vẫn gửi lời khuyên đến cả hai: "Dù có là ai, làm ơn chọn bài kỹ chút, tư duy kỹ chút, nếu cần gọi điện thoại nhắn tin cho anh tư vấn cho".

Giọng ca bất bại: "Ta còn thuộc về nhau" - Tường Vy

Giọng ca bất bại: Lệ Ngọc bị cựu thí sinh The Voice Kids soán ngôi - Ảnh 6.

Giọng ca bất bại: "Come Back Home" - Lê Duy

Màn thách đấu tiếp theo thuộc về Tuấn Hiếu, anh chàng vận vest lịch lãm khác phong cách bụi bặm thường thấy và thể hiện ca khúc "Ngày mai chuyện đã khác" khiến không ứng viên nào "dám" bấm nút thách đấu. Vì vậy, Tuấn Hiếu đã chọn Nhựt Tân làm đối thủ của mình. Nhựt Tân đã "ứng chiến" với bản hit "Ngày mai sẽ khác" của Lê Hiếu.

Phan Mạnh Quỳnh cho rằng Tuấn Hiếu rất xứng đáng ngồi lâu như thế bởi cách thể hiện rất tình cảm cũng như cách chọn bài thông minh có đầy đủ yếu tố để phô diễn giọng hát. Về Nhựt Tân, Đàm Vĩnh Hưng chỉ ra anh chàng có vấn đề về tiết tấu, cách dàn trải không làm người ta nhớ, đoạn cuối nức nở quá, hơi "sến". Mỹ Tâm lại cho biết vòng Tuyển chọn Nhựt Tân không làm cô đánh giá cao nhưng ở vòng này, phần đầu anh chàng làm rất tốt, khiến cô ngạc nhiên nhưng phần sau lại không phát triển được cảm xúc. Kết quả bình chọn đúng như dự đoán của Ban giám khảo: 56 - 43 nghiêng về Tuấn Hiếu.

Giọng ca bất bại: "Ngày mai chuyện đã khác" - Tuấn Hiếu

Giọng ca bất bại: Lệ Ngọc bị cựu thí sinh The Voice Kids soán ngôi - Ảnh 9.

Giọng ca bất bại: "Ngày mai sẽ khác" - Nhựt Tân

Đem hit "Túy âm" lên sân khấu để thách đấu, Trung Thuận khiến hai ứng viên còn lại ngồi im không "dám" bấm nút thách đấu. Cuối cùng, với lý do: "Bạn thân của em rất mong manh nên em sẽ không làm tổn thương bạn ấy mà em sẽ xin chọn đấu với bạn nữ còn lại", Trung Thuận đã chọn Ngọc Linh làm đối thủ. Ngọc Linh "ứng chiến" với hit "Ngại ngùng" của Hương Tràm.

Giám khảo Mỹ Tâm khen Trung Thuận chọn bài khá thú vị, tuy nhiên phần giả thanh không tốt, cô khuyên anh nên sử dụng giọng khàn là thế mạnh.Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng thì muốn Trung Thuận thay đổi phong cách và trau dồi thêm kinh nghiệm, cần có sự tính toán. Đàm Vĩnh Hưng khen Ngọc Linh có độ ngân, rung rất cảm tình, phần thi không tìm ra điểm chê nhưng cũng không thể khen nức nở. Tỉ số 44-55 nghiêng về Trung Thuận đã giúp anh chàng giữ vững ghế "ngôi sao".

Giọng ca bất bại: "Túy âm" - Trung Thuận

Giọng ca bất bại: Lệ Ngọc bị cựu thí sinh The Voice Kids soán ngôi - Ảnh 12.

Giọng ca bất bại: "Ngại ngùng" - Ngọc Linh

Bá Duy chọn ca khúc "Chí Phèo" từng "làm mưa làm gió" của Bùi Công Nam để trình diễn, Olia Hoàng lại khoe tài hát tiếng Tây Ban Nha với "bản hit tỷ view" - "Despacito". Phan Mạnh Quỳnh khen Olia có cách rung rất Tây, tuy nhiên anh lo lắng khán giả không bình chọn cho Olia nhiều vì bài hát đã phổ biến rất lâu khiến người ta không còn thích. Bá Duy đã tạo được hiệu ứng cho cả người hát và người nghe với giọng cực kì sáng, chắc, độ tự tin càng không thể bàn cãi.

Giám khảo Mỹ Tâm cũng đánh giá cao sự tinh tế trong cách xử lý bài hát của Olia, không khác quá nhiều so với bản gốc nhưng giọng nữ hát nghe có vẻ thú vị. Nữ giám khảo khen Bá Duy lựa chọn bài thú vị, bố cục hay, dù phần hát chưa thật sự như cô mong đợi nhưng nếu đánh giá về chuyên môn thì Bá Duy là người xứng đáng vào tiếp. Olia nhận được 47 lượt bình chọn, trong khi đó, Bá Duy là 52. Bá Duy vẫn tiếp tục giữ được ngôi vị của mình một cách đầy thuyết phục.

Giọng ca bất bại: "Chí Phèo" - Bá Duy

Giọng ca bất bại: Lệ Ngọc bị cựu thí sinh The Voice Kids soán ngôi - Ảnh 15.

Giọng ca bất bại: "Despacito" - Olia Hoàng

Kết thúc tập 12, "ngôi sao" kì cựu Lệ Ngọc và "ngôi sao" Lê Duy đã phải rời ghế, thay vào đó là hai "ngôi sao" mới: Mẫn Nhi và Tường Vy, bên cạnh các "ngôi sao" cũ Trung Thuận, Tuấn Hiếu, Bá Duy. Tuấn Hiếu cũng là "ngôi sao" có màn trình diễn xuất sắc nhất và nhận được chiếc vé vàng quyền lực từ giám khảo Phan Mạnh Quỳnh.

Tập 13 sẽ được phát sóng vào 20h35, Thứ 4, 19/09/2018 trên kênh HTV7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm