Giới trẻ Việt ngày nay liệu còn có quan tâm đến văn hoá đọc sách?

Thuỷ Tiên, Theo Helino 23:22 18/03/2019

Đây chính là thông điệp của chương trình The Hidden Book – hội chợ sách vừa được tổ chức bởi học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

The Hidden Book – hội chợ sách được tổ chức bởi CLB Ams Advisor – CLB học thuật lớn nhất trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa được tổ chức đã đem đến một không gian sôi động dành cho gần 1.000 “mọt sách” là học sinh, sinh viên tại Hà Nội.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng cùng tinh thần nhiệt huyết của hơn 70 thành viên Ban Tổ Chức và Tình Nguyện Viên, bắt đầu từ những ý tưởng trên trang giấy, Hội sách The Hidden Book 2019: “Nghìn lẻ một đêm” đã diễn ra thành công dù không được thời tiết ủng hộ.

Giới trẻ Việt ngày nay liệu còn có quan tâm đến văn hoá đọc sách? - Ảnh 1.

The Hidden Book – hội chợ sách được tổ chức bởi CLB Ams Advisor – CLB học thuật lớn nhất trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Giới trẻ Việt ngày nay liệu còn có quan tâm đến văn hoá đọc sách? - Ảnh 2.

Buổi hội chợ còn có cả khách nước ngoài tham gia

Một trong những điểm nhấn nổi bật của sự kiện The Hidden Book 2019 chính là hoạt động đổi sách cũ – bán sách mới tại khu sách “Vừng ơi mở ra”. Với giá rẻ bất ngờ, đây chính là nơi những người tham gia có thể thoả sức khám phá và tìm mua hàng trăm đầu sách đến từ các thương hiệu tên tuổi như công ty sách Nhã Nam, Alpha Books, Nhà xuất bản Kim Đồng,... Ngay cả khi chỉ có vài ngàn đồng trong ví… đảm bảo rằng bạn vẫn có thể “đi chợ” sách ở đây.

Bên cạnh đó, xoay quanh chủ đề “Nghìn lẻ một đêm”, hội chợ The Hidden Book 2019 còn trở thành một sân chơi bổ ích “học mà chơi, chơi mà học” cho các bạn trẻ có tình yêu với sách. Ở khu trò chơi, người tham gia có cơ hội thử sức với chuỗi hoạt động kết hợp thể chất – trí tuệ thú vị như “Vườn táo vàng”, “Hành trình thứ 8”, “Aladdin & Cây đèn thần”, mang đậm màu sắc lễ hội độc đáo.

Đến với The Hidden Book 2019, người tham gia có lẽ cũng không thể bỏ qua khu “Lữ quán pháp sư”, nơi bạn có được một chuyến tham quan vương quốc Ba Tư qua những vật phẩm đặc trưng và trải nghiệm nghệ thuật vẽ Henna ấn tượng.

Ngoài ra, The Hidden Book 2019 còn được “quẩy nhiệt” nhờ loạt tiết mục sôi động đến từ câu lạc bộ âm nhạc Glee Ams, câu lạc bộ M4U của THPT Nguyễn Tất Thành, hay ban nhạc Nicoteens,…

Giới trẻ Việt ngày nay liệu còn có quan tâm đến văn hoá đọc sách? - Ảnh 3.
Giới trẻ Việt ngày nay liệu còn có quan tâm đến văn hoá đọc sách? - Ảnh 4.
Giới trẻ Việt ngày nay liệu còn có quan tâm đến văn hoá đọc sách? - Ảnh 5.

Góc trò chơi

Dù mới chỉ là một hội chợ sách được tổ chức bởi học sinh, nhưng The Hidden Book 2019 đã thật sự làm người tham gia mãn nhãn và choáng ngợp. Toàn bộ bữa tiệc sách được thiết kế lấy trọng tâm là sách và khung chương trình nổi bật bởi những trò chơi & không gian trang trí được đầu tư kĩ lưỡng để làm nổi bật chủ đề “Nghìn lẻ một đêm”.

“Với mục đích lan toả văn hoá thế giới cũng như văn hoá đọc sách tới mọi người, The Hidden Book luôn cố gắng hết mình để phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng. Đây là chương trình để mọi người thấy được giới trẻ ngày nay đang thực sự quan tâm đến sách, văn hoá đọc sách đã trở lại” - Ngọc Hà, trưởng BTC The Hidden Book 2019 chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm