Giới sinh viên Hà Nội lại xuất hiện thêm một Hoa khôi cực xịn xò: Xinh đẹp, học giỏi, cười 1 cái là thế giới sụp đổ!

Diệu Thu - NVCC, Theo Helino 11:32 29/11/2019

Đúng là không thể đùa được với nhan sắc cực phẩm và thành tích học tập nổi bật của Hoa khôi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô năm 2019!

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, tài năng nổi bật cũng như cách ứng xử thông minh Trần Nam Phương sinh năm 1999, sinh viên đến từ Đại học Hà Nội đã xuất sắc trở thành Hoa khôi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô năm 2019. Trước đó, cô bạn từng được không ít người biết tới với ngôi vị Á khôi cuộc thi Hoa khôi trường Đại học Hà Nội năm 2019, Giải nhì cuộc thi Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An năm 2015. Chưa hết, hiện tại Nam Phương còn đang là MC cho Trung tâm Văn hóa Pháp.

Nữ sinh chia sẻ việc tham gia các cuộc thi sắc đẹp là nhờ sự giới thiệu của thầy cô, bạn bè và để chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất, Nam Phương đã dành rất nhiều thời gian luyện tập, chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý cũng như cân bằng việc học tập trên lớp.

"Trong quá trình tham gia cuộc thi, mình vô cùng xúc động khi được đến thăm các em nhỏ ở Viện Huyết Học. Các em tuy còn bé nhưng tay lúc nào cũng có kim truyền và đi đâu đều phải mang theo cây treo lọ truyền nước, cái cây cao gấp đôi các em vậy mà các em vẫn luôn vui vẻ và rất hồn nhiên.", cô bạn kể.

Được biết, Nam Phương bắt đầu học tiếng Pháp từ lớp 1 với định hướng của ông ngoại đồng thời cô bạn lại muốn theo đuổi lĩnh vực truyền thông nên đã quyết định đăng ký vào ngành Truyền thông Doanh nghiệp được dạy bằng tiếng Pháp của Đại học Hà Nội. Để đạt kết quả tốt trong mỗi kỳ thi, cô bạn tâm đắc với 2 từ chăm chỉ và tập trung, đây cũng là yếu tố giúp Phương xuất sắc rinh về học bổng mỗi năm.

Cô bạn không những xinh đẹp mà còn sở hữu thành tích học tập cực khủng.

Với sự năng động, bản lĩnh, Hoa khôi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô năm 2019 được giới thiệu đi thực tập khá sớm. Cô nàng cho hay ban đầu giáo viên trong khoa định hướng làm cộng tác viên hỗ trợ truyền thông cho Phái đoàn Wallonie - Bruxelles trong thời gian kỷ niệm 25 năm. Lúc ấy công việc chỉ là hỗ trợ, quảng bá tại sự kiện nhưng nhờ đó nữ sinh cũng biết được khi tổ chức 1 sự kiện thì mình cần làm những gì.

Tiếp đến, Nam Phương làm thực tập truyền thông cho Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội - L’Espace, tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng như: viết thông cáo báo chí, viết báo, chuẩn bị sự kiện, nghe phỏng vấn của nghệ sĩ Việt Nam, nghệ sĩ nước ngoài và dịch sang tiếng Pháp hoặc sang tiếng Việt. Ngoài ra cô bạn có sở thích đọc sách cộng thêm nghe nhạc cũ như nhạc của The Carpenters hay Abba.

Nam Phương tâm sự: "Hình ảnh mình đang muốn hướng tới là 1 người trẻ tự tin và thành công. Mình không có hình mẫu lý tưởng vì nghĩ rằng mỗi người sẽ phát triển theo một cách khác nhau tuy nhiên bản thân lại rất hâm mộ hình ảnh độc lập của Á hậu - MC Thuỵ Vân và Hoa hậu Mai Phương Thuý. Mình cũng hy vọng sẽ tập trung trau dồi ngoại ngữ và học 1 khoá Digital marketing trong thời gian tới."

Hoa khôi đang định hướng phát triển bản thân ở lĩnh vực MC.

#Tôi làm trái ngành

Sau nhiều năm mài đũng quần trên giảng đường Đại học với một chuyên ngành mà bạn nghĩ là ra trường sẽ thành công, cuộc sống hiện tại của bạn thế nào? Có đang làm đúng ngành nghề mình học không? Bạn có lời khuyên gì cho các bạn học sinh chuẩn bị vào Đại học và những bạn sinh viên đang học Đại học. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua email Hocduong@kenh14.vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm