“Giòi ngoe nguẩy trong khay dùng để kê bát cơm chứ không có trong đồ ăn của học sinh”

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 21:31 18/09/2017

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng phòng y tế quận Ba Đình cho biết giòi xuất hiện trong khay dùng để đựng cơm rơi vãi chứ không có trong bát đựng cơm hay thức ăn của các em học sinh.

Liên quan đến vụ việc phát hiện giòi bò ngoe nguẩy trong khay đựng thức ăn khiến nhiều học sinh lớp 3D, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) sợ hãi, chiều 18/9, ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) cho biết các cơ quan chức năng đã tiến hành xuống trường để thanh kiểm tra.

Theo ông Tụ, trong quá trình kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thấy điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường vẫn đảm bảo an toàn, nguồn gốc thực phẩm cũng rõ ràng, nấu nướng thực hiện theo đúng quy định.

“Giòi ngoe nguẩy trong khay dùng để kê bát cơm chứ không có trong đồ ăn của học sinh” - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Kể lại sự việc, cô Nguyễn Thị Hương Giang, giáo viên chủ nhiệm lớp 3D cho biết, trước giờ ăn trưa ngày 12/9, học sinh được phát khay nhôm để kê bát, tránh thức ăn rơi vãi. "Khi vừa chia thì các con phát hiện ra một số con vật trong khay và báo cô giáo. Thấy vậy tôi cầm khay đi thay cho các con. Trong khay thì có vật lạ chứ trong thức ăn và cơm không có con vật nào", cô Hương Giang chia sẻ.

Tối ngày 18/9, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Hy Thiêm, Trưởng phòng y tế quận Ba Đình cho biết, tại thời điểm kiểm tra đơn vị ghi nhận nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm đều đảm bảo theo quy định. "Riêng khay kê bát cơm của học sinh thì do sơ suất của nhân viên đúng như theo phản ánh của báo chí. Sau khi phát hiện cô giáo cũng đã thay cho học sinh, cũng không có học sinh nào bị ngộ độc thực phẩm", ông Thiêm nói.

Theo ông Thiêm, ngay sáng nay UBND quận Ba Đình đã có cuộc họp yêu cầu trường tiểu học Hoàng Hoa Thám và các trường trên địa bàn quận phải thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát khâu đầu vào, khâu sơ chế biến và dụng cụ đựng thực phẩm.

Về vấn đề này, bà Lê Thị Mai, Phó hiệu trưởng Tiểu học Hoàng Hoa Thám cho hay hai nhân viên rửa bát được cho là rửa khay không đảm bảo vệ sinh đã bị cho nghỉ việc.

"Sự việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường đã rút kinh nghiệm sâu sắc. Chúng tôi đã yêu cầu công ty bếp tăng cường thêm một tủ sấy để đảm bảo sấy toàn bộ bát, thìa, khay ăn cũng như dụng cụ phục vụ cho học trò được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ", bà Mai chia sẻ thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm