Đột kích bắt giữ 7 nghi phạm đầu tiên trong các vụ đánh bom khiến ít nhất 207 người chết ở Sri Lanka

Đạt Lê, Theo Helino 18:37 21/04/2019

8 vụ đánh bom diễn ra đúng vào ngày lễ Phục sinh hôm nay 21/4 ở Sri Lanka, được truyền thông quốc tế gọi là "Lễ Phục sinh đẫm máu".

Theo BBC, lực lượng đặc biệt của Sri Lanka (STF) đã đột kích một ngôi nhà thuộc khu vực Dematagoda, thủ đô Colombo và bắt giữ 2 nghi phạm. Một quan chức chính phủ cho biết đã có 5 kẻ khác bị bắt giữ, nâng tổng số nghi phạm sa lưới lên 7 người. Bộ Quốc phòng Sri Lanka tuyên bố hầu hết các vụ nổ là do đánh bom liều chết, gây ra bởi cùng 1 nhóm thủ phạm.

(Ảnh: AFP)

Trước đó, theo Guardian, chưa có tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm cho các vụ đánh bom đẫm máu vào ngày lễ Phục sinh hôm nay ở Sri Lanka, nhưng Bộ Quốc phòng cho biết đã xác định thủ phạm là những tín đồ tôn giáo cực đoan.

BBC dẫn lời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sri Lanka - Ruwan Wijewardane khẳng định: "Chúng tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết chống lại nhóm khủng bố cực đoan... Ngay lúc này, Cục điều tra hình sự CID, cảnh sát và quân đội đang gấp rút điều tra. Chúng tôi tin rằng những thủ phạm gây ra thảm kịch lần này sẽ bị bắt giữ trong thời gian sớm nhất".

Clip: Nhiều phương tiện tại thủ đô Colombo quay đầu rời đi khi nhìn thấy cột khói từ phía nhà thờ St. Anthony do đánh bom

(Nguồn: CNN)

Đột kích bắt giữ 7 nghi phạm đầu tiên trong các vụ đánh bom khiến ít nhất 207 người chết ở Sri Lanka - Ảnh 3.

Người đàn ông đau đớn vì nỗi mất mát người thân tại nhà thờ St Anthony (Ảnh: Reuters)

Đột kích bắt giữ 7 nghi phạm đầu tiên trong các vụ đánh bom khiến ít nhất 207 người chết ở Sri Lanka - Ảnh 4.

Khách sạn cao cấp Shangri-La ở thủ đô cũng là 1 trong những mục tiêu bị tấn công đầu tiên (Ảnh: Reuters)

Đột kích bắt giữ 7 nghi phạm đầu tiên trong các vụ đánh bom khiến ít nhất 207 người chết ở Sri Lanka - Ảnh 5.

Đánh bom tại nhà thờ St Sebastian thuộc thành phố Negombo, nằm ở phía tây bắc thủ đô, khiến ít nhất 67 người thiệt mạng (Ảnh: AFP)

Đột kích bắt giữ 7 nghi phạm đầu tiên trong các vụ đánh bom khiến ít nhất 207 người chết ở Sri Lanka - Ảnh 6.

Binh lính có mặt tại nhà thờ thuộc thị trấn Kochchikade (Ảnh: Reuters)

Những thông tin đáng chú ý về "Ngày Phục sinh đẫm máu" ở Sri Lanka:

- Guardian dẫn nguồn cảnh sát cho biết tính đến 6 giờ chiều (giờ địa phương), có ít nhất 207 người chết và 450 người khác bị thương.

- AFP cho biết có ít nhất 35 nạn nhân tử vong là người nước ngoài.

- Thủ tướng Sri Lanka - Ranil Wickremesinghe - lên án các vụ đánh bom là "hành động tấn công hèn nhát" và kêu gọi người dân "đoàn kết mạnh mẽ". Ông đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp với các quan chức cao cấp trong Bộ Quốc phòng để ứng phó với tình hình.

Đột kích bắt giữ 7 nghi phạm đầu tiên trong các vụ đánh bom khiến ít nhất 207 người chết ở Sri Lanka - Ảnh 8.

Ban đầu, 6 vụ đánh bom xảy ra xung quanh thủ đô Colombo (khoanh đỏ). Sau đó, liên tiếp 2 vụ nổ tại nhà thờ St Sebastian (thuộc thành phố Negombo ở miền tây) và 1 nhà thờ thuộc thành phố Batticaloa ở miền đông. Hai vụ nổ sau gây ra bởi những kẻ đã trốn thoát khỏi lực lượng an ninh tại Colombo.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm