Giết bạn trai, nữ sinh Đại học Oxford có thể thoát án tù vì có tài năng nhưng vẫn bị nhà trường đuổi học

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 11:08 22/05/2017

Mặc dù có thể không phải chịu án tù vì tội danh giết bạn trai thế nhưng theo thông tin mới được tiết lộ, nữ sinh viên Đại học Oxford khả năng cao vẫn sẽ bị nhà trường đuổi học.

Lavinia Woodward (24 tuổi), một "bác sĩ phẫu thuật tim đầy triển vọng", đã gặp gỡ bạn trai Thomas Fairclough (25 tuổi) tốt nghiệp Đại học Cambridge trên ứng dụng hẹn hò Tinder nổi tiếng thế giới.

Giết bạn trai, nữ sinh Đại học Oxford có thể thoát án tù vì có tài năng nhưng vẫn bị nhà trường đuổi học - Ảnh 1.

Lavinia Woodward là một nữ sinh tài năng với nhiều công trình nghiên cứu và các bài báo khoa học.

Trong một lần cãi vã sau khi say rượu và sử dụng ma túy vào ngày 30/9/2016, Woodward đã dùng dao đâm chết bạn trai tại trường Christ Church, thuộc Đại học Oxford, Anh.

Có mặt trong phiên xét xử tại tòa án Oxford Crown hôm 16/5, Woodward thừa nhận tội danh cố ý gây thương tích cho người khác. Cụ thể, nữ sinh này cho biết đã đấm vào mặt, hất cả laptop, bình thủy tinh và đâm vào chân bạn trai bằng chiếc dao cắt bánh mì trong khi đang cãi vã sau khi say rượu và sử dụng ma túy.

Tuy nhiên, thẩm phán Ian Pringle trong phiên tòa lại ám chỉ rằng rất có thể Woodward sẽ không phải chịu án tù bởi tài năng cũng như triển vọng phát triển nghề nghiệp trong tương lai của nữ sinh này. Theo thẩm phán Ian Pringle: "Đối với tôi, sự việc hãn hữu này có thể sẽ cản bước đường sự nghiệp của cô ấy và việc cô ấy phải chịu án tù là quá khắt khe".

Phát biểu của thẩm phán Ian Pringle cũng đã dấy lên làn sóng phản đối dữ dội tại ngôi trường mà Woodward theo học.

Một bạn học với Woodward cho biết "Đây không phải là sự việc hãn hữu. Nhiều người cũng đã từng bị cô ấy de dọa. Cô ấy cần được giúp đỡ". Một sinh viên khác trong trường Christ Church cũng lên tiếng "Tôi chẳng lấy làm ngạc nhiên khi cô ta tấn công người khác. Ít nhất 3 người khác cũng từng bị cô ta đe dọa rồi".

Cũng từ lời nhận xét này của thẩm phán Ian Pringle mà nhiều người đã đặt ra nghi vấn rằng liệu nữ sinh Woodward có thể tiếp tục theo học tại trường Christ Church hay không.

Theo thông tin trước đó, trường Đại học Christ Church có thể vẫn sẽ để Woodward hoàn thành nốt chương trình học. Tuy nhiên, trong quá trình học, Woodward đã từng bị nhà trường cảnh cáo vì mang chất kích thích tới trường học. 

"Nếu còn tái diễn hoặc vi phạm các quy định khác của nhà trường sẽ bị đuổi học", lời cảnh cáo được đưa ra sau khi Woodward bị phát hiện đem ma túy tới trường vào tháng 9 năm ngoái.

Cũng theo phát biểu của đại diện trường Christ Church trên tờ The Sunday Times mới đây, không có sự đảm bảo nào về việc nữ sinh sẽ quay lại trường học, đồng thời, ông nhấn mạnh "vụ việc quá nghiêm trọng".

Mức án dành cho nữ sinh này sẽ được đưa ra vào ngày 25/9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm