Giết 3 người chồng, “góa phụ đen” lãnh án tử hình

Phạm Nghĩa, Theo Người lao động 17:00 07/11/2017

Bà Chisako Kakehi, 70 tuổi, có biệt danh "góa phụ đen", đã bị kết án tử hình hôm 7-11 về tội giết người trong giai đoạn 2007-2013.

Tòa án quận Kyoto - Nhật Bản đưa ra bản án nói trên bất chấp việc luật sư của bà Kakehi phản đối vì thiếu bằng chứng cũng như lập luận bị cáo không thể bị kết tội do mắc chứng "mất trí nhớ".

Tuy nhiên, các công tố viên khẳng định trong cả 4 trường hợp, tất cả nạn nhân đều bị lừa uống chất độc cyanide được bà Kakehi chuẩn bị nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, bà Kakehi giết người chồng Isao (75 tuổi), hai người chồng khác được công nhận do hôn nhân thực tế (Masanori Honda, 71 tuổi và Minoru Hioki, 75 tuổi) cùng một người đàn ông tên Toshiaki Suehiro, 79 tuổi, bằng chất độc cyanide pha trong những ly cocktail.

Giết 3 người chồng, “góa phụ đen” lãnh án tử hình - Ảnh 1.

Bà Chisako Kakehi. Ảnh: THE SOURCE

Các công tố viên mô tả hành động của bà Kakehi là "tinh ranh và đáng ghê tởm" khi lừa các nạn nhân uống cyanide dưới dạng một loại đồ uống bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nhưng luật sư bào chữa cho bị cáo nói rằng thân chủ họ không thể chịu trách nhiệm do mắc chứng "mất trí nhớ", không ý thức được sự cần thiết phải bảo vệ bản thân trong phiên tòa.

Thêm vào đó, chỉ một số nạn nhân được khám nghiệm pháp y nên luật sư của bà Kakehi cho rằng có khả năng họ chết vì bệnh tật và sử dụng các loại thuốc hoặc chất độc khác.

Trong khoảng thời gian từ năm 2007-2013, bà Kakehi đã chiếm đoạt số tiền 1 tỉ yen (8,8 triệu USD) từ các nạn nhân. Khi phiên tòa bắt đầu hồi tháng 6, bà Kakehi phủ nhận cáo buộc giết người, song sau đó lại thừa nhận giết một người đàn ông khác vào năm 2013.

Bà Kakehi gặp gỡ các nạn nhân thông qua những tổ chức mai mối. Bà ra điều kiện các đối tác phải giàu có và không có con cái.

Vụ án liên quan đến bà Kakehi đã gây chấn động Nhật Bản, quốc gia có tỉ lệ phạm tội rất thấp. Bà cụ này được truyền thông đặt cho biệt danh "góa phụ den", tương tự loài nhện với con cái thường giết chết con đực sau khi giao phối.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm