Giết 1 học sinh và làm 7 người bị thương, tên tội phạm tiếp tục bắt nam sinh khác làm con tin và diễn biến sau đó còn gay cấn hơn phim

Hy Li, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 13:15 25/01/2021

Cảnh sát đã cố gắng thuyết phục tên tội phạm suốt hơn 1 giờ nhưng không thành công.

Trang Tân Hoa Xã đưa tin, khoảng 17h ngày 22/1/2021, một vụ tấn công và bắt giữ con tin đã xảy ra tại đường Đông Phong Tây, quận Ngũ Hoa, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) gây xôn xao dư luận.

Kẻ tấn công sau đó đã bị bắn chết nhưng trước đó, hắn đã sát hại một học sinh, làm bị thương 7 người khác và bắt giữ 1 nam sinh cấp 2 làm con tin. Vụ việc đang được công chúng đặc biệt quan tâm nhiều ngày qua.

Theo truyền thông Trung Quốc, kẻ bắt cóc họ Vương, năm nay 56 tuổi. Cảnh sát đã ra sức thuyết phục hắn thả con tin hơn 1 giờ sau đó nhưng không thành công. Tuy nhiên, ngay sau đó, một cô gái mặc áo xanh bí ẩn xuất hiện ở khu vực gần nơi tên Vương và con tin đang ngồi.

Giết 1 học sinh và làm 7 người bị thương, tên tội phạm tiếp tục bắt nam sinh khác làm con tin và diễn biến sau đó còn gay cấn hơn phim - Ảnh 1.

Sau khi làm nhiều người thương vong, tên Vương đã bắt giữ 1 nam sinh cấp 2 làm con tin...

Chính cuộc nói chuyện gần 10 phút của cô gái bí ẩn và sự bình tĩnh của con tin đã giúp cảnh sát có điều kiện bắn tỉa, giết chết kẻ bắt cóc ngay tại hiện trường vào lúc 18h30 cùng ngày.

Theo tìm hiểu, cô gái bí ẩn này là một nữ phóng viên của Đài truyền hình Vân Nam, cô mới vào nghề và cũng vừa được cấp thẻ báo chí cách đây không lâu. Chính nghi phạm đã yêu cầu được gặp phóng viên, nhưng phải là nữ phóng viên mới được.

Hắn cũng chỉ cho phép cuộc nói chuyện kéo dài 10 phút. Nhưng hắn không ngờ, chỉ chưa đến 10 phút thì nữ phóng viên cùng con tin đã phối hợp với nhau, tạo điều kiện cho cảnh sát cứu thoát. Hiện cô đang phải điều trị tâm lý vì hoảng sợ cực độ khi đối mặt ở cự ly gần với kẻ bắt cóc.

Giết 1 học sinh và làm 7 người bị thương, tên tội phạm tiếp tục bắt nam sinh khác làm con tin và diễn biến sau đó còn gay cấn hơn phim - Ảnh 2.

Hắn còn đề nghị được nói chuyện với 1 nữ phóng viên

Trong khi đó, tâm lý của cậu bé bị bắt làm con tin ổn định hơn, sức khỏe không có gì bất thường ngoài những vết xước trên cổ do tên bắt cóc kề dao vào. Theo lời kể, vào thời điểm đó, sau khoảng thời gian hoảng loạn vì bị bắt, nạn nhân đã lấy lại được bình tĩnh và khuyên nghi phạm không nên sát hại mình vì nếu con tin chết thì không còn cơ hội đàm phán với cảnh sát.

Cậu bé còn bình thản yêu cầu được uống coca và lời đề nghị này đã được hắn đáp ứng. Trong lúc con tin uống coca, nghi phạm đã đưa cho 1 tấm gương và bảo cậu bé chiếu vào cảnh sát. Rõ ràng, ý đồ của nghi phạm là muốn làm cảnh sát chói mắt và khó nhắm súng bắn trúng hắn.

Cậu bé biết rõ ý đồ này nên trong lúc tên bắt cóc đang nói chuyện với nữ phóng viên, cậu bé đã hạ tấm gương xuống. Chính lúc này, cảnh sát đã lập tức nắm bắt cơ hội, nổ súng tiêu diệt nghi phạm. Sau đó ập đến đưa con tin và nữ phóng viên tới nơi an toàn hơn.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được công chúng đặc biệt quan tâm.

Nguồn: Tân Hoa Xã, Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm