Giặt xong áo phao, cô gái như muốn lả đi khi nhìn ''thảm cảnh''

Tử Đan, Theo Phụ Nữ Việt Nam 15:39 04/01/2023

Và đây cũng là tình trạng chung của dân tình sau khi giặt máy áo phao.

Không chỉ riêng áo dạ, áo len, áo tweed hay những chiếc áo lông sang chảnh, áo phao cũng là item được giới yêu thời trang ưa chuộng nhờ mọi đặc tính nổi bật của nó. Vừa chống rét tốt, vừa bền đẹp mà lại mang tính thời trang cao như vậy, chẳng trách vì sao các shop luôn tay nhập áo phao về bán để rồi "chốt đơn" và hết sạch hàng trong nửa nốt nhạc.

Dẫu được cưng nựng là thế nhưng áo phao cũng có cái đỏng đảnh, "khó ở" riêng. Chăm sóc, gìn giữ bền đẹp áo gió cũng cần cả một nghệ thuật bởi bằng không, hậu quả sẽ ngoài sức tưởng tượng như trường hợp bên dưới.

Giặt xong áo phao, cô gái như muốn lả đi khi nhìn thảm cảnh - Ảnh 1.

Đây không phải một chiếc áo bị hoen ố, cũng chẳng phải thiết kế thời trang theo chủ đề "Mây tầng nào gặp mây tầng đó", mà là một chiếc áo phao bị vón cục sau khi giặt máy. Than thở trên mạng xã hội về tình cảnh này, cô gái viết: "Mua cái áo 100k xong khóc hết nước mắt. Chắc tí khô nó sẽ ổn thôi"

Trước hình ảnh trên, cư dân mạng đã có những bình luận hài hước:

- "Giống cái chăn của tôi khi trước. Giặt máy xong bông đi một nơi, chăn về một nẻo".

- "Áo phao kiểu 9 tầng mây 7 tầng gió à?".

- "Ai gặp trường hợp này cần phơi áo thật khô nhé. Sau đó vỗ vào 2 mặt vải, vừa vỗ vừa kéo nhẹ bông về nhiều hướng".

- "Phơi đồ thật khô rồi cầm áo trên tay, lấy móc treo đồ đánh nhẹ lên khắp áo cho tới khi phom dáng áo về lại như cũ".

- "Trường hợp này thì nên phơi khô lại nhé, phơi khô rồi thì nó sẽ không bị ướt nữa chứ có trở lại nguyên trạng hay không thì chịu".

- "Áo phao thì không nên giặt ướt mà giặt khô đi nhé".

- "Áo hình đám mây sau cơn mưa à?".

- "Khuyên chân thành là vứt đi".

- "Cho vào máy sấy với 2, 3 quả bóng tennis là áo về dáng 99%".

Rất nhiều người từng rơi vào tình trạng này chứ không chỉ riêng cô gái trên. Đa số người dùng lầm tưởng áo phao là item dễ chiều, quăng quật đâu cũng được. Kỳ thực, đây lại là chiếc áo dễ gây "tai nạn" nếu không được bảo quản đúng cách.

Giặt sai quy cách là một trong những lý do điển hình dẫn tới tình trạng lông vón cục ở áo. Ở trường hợp của cô gái bên trên, rất có thể cô nàng giặt máy nhưng quên bật chế độ giặt phù hợp cho áo phao, khiến lông bị ướt và vón thành từng mảng.

Giặt xong áo phao, cô gái như muốn lả đi khi nhìn thảm cảnh - Ảnh 3.

Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn nên thả vài quả bóng tennis vào máy sấy khi sấy áo để dàn đều lông vũ. Sau đó, bạn có thể dùng tay kéo căng để dàn đều lượng lông cho tới khi chiếc áo về phom dáng cũ. Tốt nhất, bạn nên đem áo ra hàng giặt khô nếu không muốn vướng phải sự cố trên

Giặt xong áo phao, cô gái như muốn lả đi khi nhìn thảm cảnh - Ảnh 4.

Ngoài ra, bạn cũng không nên giặt áo quá 2 lần/năm, cũng như tránh giặt vào ngày mưa nồm. Cần phơi khô cả mặt trước và mặt sau của sản phẩm, hong khô áo trước quạt gió để xử lý mùi hôi cũng như phần lông còn ẩm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm