Giật mình phát hiện cháu trai 12 tuổi mất tích, bà nội báo cảnh sát tìm ra đứa bé ở nơi khiến bà rơi nước mắt

Jia You, Theo Helino 16:10 11/11/2019

Câu chuyện về cậu bé 12 tuổi đã khiến gia đình không khỏi hoảng sợ. Bên cạnh đó, đây cũng là bài học nhắc nhở bố mẹ phải quan tâm nhiều hơn đến con cái.

Tờ Xian Dai Kuai Bao đưa tin, vào ngày 4/11 vừa qua, cảnh sát Diêm Đô, Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc nhận được cuộc gọi báo rằng có một đứa trẻ 12 tuổi mất tích. Người nhà đã liên lạc với thầy cô trong trường nhưng họ bảo rằng đứa bé được phụ huynh xin nghỉ nên không đến trường, tuy nhiên ở nhà cũng không thấy khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Sự việc xảy ra vào 7 giờ tối ngày 4/11, người dân trong khu vực nhà của cậu bé ở Diêm Đô đã gọi điện thoại cho cảnh sát nói rằng họ đang rất lo lắng vì có bé trai 12 tuổi tên Tiểu Cường, con nhà hàng xóm đã mất tích mấy tiếng đồng hồ. Bà Vương - bà nội của Tiểu Cường cho hay, bà là người đưa cháu đi học.

Giật mình phát hiện cháu trai 12 tuổi mất tích, bà nội báo cảnh sát tìm ra đứa bé ở nơi khiến bà rơi nước mắt - Ảnh 1.

Bà nhớ rất rõ, sáng hôm đó đưa Tiểu Cường đến trường rồi lại về nhà. Đến chiều khi quay lại đón cháu thì cô giáo nói rằng hôm nay Tiểu Cường không đi học. Bà Vương tá hỏa liền thông báo tình hình, nhờ các phụ huynh khác giúp đỡ nhưng không có manh mối nào. Hai tiếng sau, họ mới bắt đầu nhờ đến cảnh sát can thiệp.

Sau khi bước vào nhà, cảnh sát nhìn quanh và tiến thẳng vào phòng ngủ. Lúc này, một nhân viên cảnh sát họ Lâm đã nhìn thấy đồng phục và khăn quàng đỏ trên giường nhưng không thấy chăn ở đâu. Với kinh nghiệm điều tra bao năm, anh lẳng lặng ngồi xuống nhìn vào gầm giường thì phát hiện đứa trẻ đang bọc chăn trốn ở đây.

Giật mình phát hiện cháu trai 12 tuổi mất tích, bà nội báo cảnh sát tìm ra đứa bé ở nơi khiến bà rơi nước mắt - Ảnh 2.

Cảnh sát Lâm cho biết, từ lúc gia đình báo án vào lúc 7 giờ tối thì đến 11 giờ đêm mới tìm ra đứa bé. Theo điều tra được biết, Tiểu Cường đã âm thầm đăng nhập vào tài khoản QQ của mẹ và gửi tin nhắn xin nghỉ học cho giáo viên. Khi bà nội đưa đến trường, cậu bé tranh thủ lúc bà quay đi thì lẻn về nhà và trốn dưới gầm giường.

Trao đổi với nhà trường về tình hình này, giáo viên phụ trách lớp cho biết, đứa bé không có biểu hiện bất thường. Có khả năng, tâm lý của Tiểu Cường không được ổn định khi gặp nhiều chuyện không vui trên lớp như điểm số không tốt hoặc có mâu thuẫn với bạn bè nhưng lại không có bố mẹ để chia sẻ.

Giật mình phát hiện cháu trai 12 tuổi mất tích, bà nội báo cảnh sát tìm ra đứa bé ở nơi khiến bà rơi nước mắt - Ảnh 3.

Bà Vương cho hay, bố mẹ của Tiểu Cường đi làm xa, không thường xuyên ở nhà. Ngày ngày chỉ có bà cháu bên nhau nên có thể Tiểu Cường cảm thấy cô đơn vì không có sự chăm sóc của bố mẹ. Nhìn cảnh cháu trai nằm dưới gầm giường, bà Vương không cầm được nước mắt. Cảnh sát cũng nhắc nhở rằng, dù công việc bận rộn thế nào, các bậc cha mẹ nên cố gắng dành thời gian hỏi thăm con, tăng cường giao tiếp, vì tình cảm sẽ có lợi cho sự phát triển về mặt tinh thần lẫn thể chất.

(Nguồn: Xian Dai Kuai Bao)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14