Giáo viên trường cấp 2 gây tranh cãi khi dùng giẻ bẩn để lau mặt những học sinh trang điểm đi học

Giang Bùi, Theo Helino 19:26 12/09/2019

Đại diện ngôi trường ở huyện Tam Tuệ, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) cho biết cách làm này có phần thô bạo và gây tranh cãi, nhưng số lượng học sinh trang điểm đi học đã giảm đáng kể.

Beijing News đưa tin, một trường cấp 2 ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã khiến cư dân mạng nước này vô cùng phẫn nộ khi dùng giẻ lau để lau phấn son trên mặt học sinh nữ trước khi các em lên lớp. Người đại diện của ngôi trường này cho biết, đã có rất nhiều học sinh trang điểm đậm tới trường trong khi từ trước đến nay, trường cấm học sinh không được trang điểm khi đi học.

Vụ việc này xảy ra ở trường trung học cơ sở số 3 ở huyện Tam Tuệ, tỉnh Quý Châu. Những em học sinh xuất hiện trong đoạn clip được cho là vừa quay trở lại trường sau kì nghỉ lễ. Trong đoạn clip, các em học sinh xếp thành hàng để bảo vệ dùng giẻ lau lau mặt, sau đó chiếc giẻ lau này đã được... nhúng vào chậu nước đục ngầu để làm sạch.

Giáo viên một trường cấp 2 ở Trung Quốc đã dùng giẻ lau để lau mặt cho học sinh. (Nguồn: Dailymail)

Sau khi đoạn clip này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, cư dân mạng nước này đã tranh luận rất gay gắt về việc nên hay không nên để học sinh trung học trang điểm khi tới lớp. Đã có 64% cư dân mạng đồng tình với quy định của nhà trường.

Những người đồng tình với việc không trang điểm khi đi học đã bình luận rằng: "Nếu đây là con tôi, tôi sẽ không để chúng ăn diện và trang điểm khi đi học ở trường cấp 2 và cấp 3.". "Đây là một giáo viên có trách nhiệm, họ xứng đáng được tôn trọng." Ngược lại, những người không đồng tình cũng có lý lẽ riêng của họ. "Đúng là học sinh không nên trang điểm, nhưng cách làm của giáo viên như vậy là sai. Học sinh cũng có thể diện chứ.", "Giáo viên có quyền lau mặt học sinh mạnh bạo như thế à?"...

Sau đó, đại diện của nhà trường phải đứng lên giải thích về cách làm có phần thô bạo này. Người này cho biết, kinh tế ở huyện Tam Tuệ chậm phát triển, 90% học sinh đang đi học ở đây đều có bố mẹ đang đi làm ở thành phố lớn. Những em này không được bố mẹ dạy dỗ, chăm sóc kỹ càng, dẫn tới sự lệch lạc trong nhận thức. Trước kia, nhà trường cũng từng thất bại trong việc cấm các học sinh trang điểm đậm khi tới lớp.

Đại diện nhà trường thừa nhận rằng cách làm này là sai, nhưng nhà trường chắc chắn sẽ chịu trách nhiệm trong việc dạy dỗ học sinh. Người này cũng tiết lộ với báo giới rằng, số lượng học sinh trang điểm khi đi học đã giảm xuống sau khi nhà trường áp dụng cách làm này.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hương Giang chính thức lộ diện, Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liệu có đi chung xe như lời đồn?

    Hương Giang, Thiều Bảo Trâm, Kim Seon Ho,... những cái tên hot nhất ngày hôm nay đã làm gì?
  • Đọc thêm