Giáo viên TPHCM được nhận quà Tết trị giá 1,8 triệu đồng

Nguyễn Dũng, Theo Tiền Phong 16:15 16/01/2023

Ngày 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM đã có văn bản về chi quà Tết Quý Mão năm 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT công lập, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện sớm việc chi quà Tết Quý Mão năm 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với mức 1,8 triệu đồng mỗi người.

Giáo viên TPHCM được nhận quà Tết trị giá 1,8 triệu đồng - Ảnh 1.

Giáo viên TPHCM được nhận quà Tết trị giá 1,8 triệu đồng

Cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách Nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thì sẽ được ngân sách TPHCM bổ sung dự toán kinh phí để chi quà Tết.

Đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi hoạt động thường xuyên tự cân đối từ nguồn kinh phí giao tự chủ, nguồn thu của đơn vị để chi quà Tết.

Trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM cũng yêu cầu các trường tổ chức phân công trực Tết, lập sổ trực có bàn giao ca trực và quy trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên phụ trách trực Tết tại đơn vị.

Bên cạnh đó, việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội cần thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc.

Trường học phối hợp, tổ chức để học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc Tết gia đình nhà giáo khó khăn của đơn vị, cũng như có hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết.

Theo kế hoạch, học sinh TPHCM sẽ được nghỉ Tết 12 ngày, từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 8 tháng Giêng. Tuy nhiên, nhiều trường đã linh động, sắp xếp cho học sinh nghỉ học từ cuối tuần trước (tức từ ngày 23 tháng Chạp).