Giáo viên thi dạy giỏi, cấm học sinh kém đến lớp: Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nói gì?

MINH KHANG, Theo VTC News 15:11 14/01/2019

“Tôi khẳng định không có chuyện để học sinh yếu kém ở nhà, học sinh khá giỏi mới được đến lớp. Các trường lấy ngẫu nhiên học sinh tham dự hội thi này", Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng khẳng định.

Liên quan đến vụ giáo viên thi dạy giỏi, cấm học sinh kém đến lớp gây xôn xao dư luận, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, sáng nay (14/1), đoàn công tác của Bộ GD&ĐT vừa về làm việc với Hải Phòng và sẽ có kết luận chính thức về vụ việc này.

Ông Nguyễn Xuân Trường khẳng định, Sở GD&ĐT Hải Phòng thực hiện đúng Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GD&ĐT, ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Giáo viên thi dạy giỏi, cấm học sinh kém đến lớp: Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nói gì? - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Ngô Quyền, Hải Phòng).

“Tôi khẳng định không có chuyện để học sinh yếu kém ở nhà, học sinh khá giỏi mới được đến lớp, thậm chí có 2 học sinh Toán điểm 10, Văn điểm 10 vẫn ở nhà. Các trường lấy ngẫu nhiên học sinh tham dự hội thi này", ông Trường khẳng định.

"Trong tin nhắn nhà trường gửi cho phụ huynh học sinh không có nội dung yêu cầu học sinh yếu kém ở nhà, có thể do phụ huynh hiểu lầm tin nhắn đó”, ông Trường nói và cho biết đây chỉ là đợt sinh hoạt chuyên môn để nâng cao tay nghề chứ không phải là hội thi giáo viên dạy giỏi để cấp bằng cấp.

Sở GD&ĐT Hải Phòng không chỉ đạo lấy mỗi lớp bao nhiêu học sinh mà do các trường tự bố trí cho phù hợp với phòng học và số lượng học sinh và giáo viên tham dự tiết dạy.

“Nếu chỉ bố trí toàn học sinh giỏi, các em trả lời đúng hết thì “cháy” giáo án luôn. Tiết học phải có học sinh giỏi, khá, yếu chứ”, ông Nguyễn Xuân Trường chia sẻ. Nếu trong quá trình thực hiện có gì chưa chuẩn thì các đơn vị phải rút kinh nghiệm để điều chỉnh cho phù hợp.

Giáo viên thi dạy giỏi, cấm học sinh kém đến lớp: Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nói gì? - Ảnh 2.

Tin nhắn nhà trường gửi cho phụ huynh học sinh không có nội dung yêu cầu học sinh yếu kém ở nhà, có thể do phụ huynh hiểu lầm - ông Trường khẳng định. (Ảnh: Lao động)

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ mới đây cũng đã chỉ đạo lập tổ công tác kiểm tra vụ việc trên. Bên cạnh đưa ra biện pháp chấn chỉnh, đây còn là căn cứ để Bộ sửa đổi Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Trước đó, một số phụ huynh học Trường Tiểu học Lê Hồng Phong và Tiểu học Chu Văn An (có địa chỉ tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cũng phản ánh nhiều ngày nay một số học sinh được nhà trường cho nghỉ học để phục vụ cho việc thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp tiểu học tại 2 trường.

Các gia đình nhận được tin nhắn điện tử của Trường tiểu học Lê Hồng Phong với nội dung thông báo, từ thứ 4 (9/1) đến thứ 6 (ngày 11/1), Sở GD&ĐT tổ chức hội thi giáo viên giỏi thành phố cấp tiểu học tại trường.

Học sinh được giáo viên chủ nhiệm lựa chọn tham gia các tiết dạy của giáo viên dự thi có mặt tại trường theo sự dặn dò của giáo viên chủ nhiệm. Học sinh khác nghỉ học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm