Giáo viên mầm non "cố định" bé gái 3 tuổi bằng băng keo làm gối gác chân, lời bao biện từ phía nhà trường càng khiến dư luận phẫn nộ hơn

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 07:23 02/11/2021

Không chỉ dùng băng keo trong suốt cố định bé gái trong chăn, giáo viên mầm non còn thản nhiên gác chân lên người đứa trẻ trong giờ nghỉ trưa.

Vụ việc được cho là ngược đãi trẻ em xảy ra ở 1 trường mầm non tại Giang Du, Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến cho nhiều bậc phụ huynh vô cùng bức xúc.

Vào khoảng 12h trưa ngày 26/10, chị Trương ở nhà theo dõi con gái Tiểu Vương (3 tuổi 4 tháng) đang theo học tại trường mầm non qua video trên điện thoại di động như thường lệ, thì bỗng phát hiện 1 cô giáo có hành vi thô lỗ với các bé trong phòng. Đặc biệt là với con gái chị, cô giáo đã dùng băng keo trong suốt cố định chăn bông khiến cô bé không cử động được trong giờ ngủ trưa.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện trường mầm non có liên quan đưa ra thông báo, cho biết họ đã gặp riêng giáo viên để tìm hiểu tình hình.

"Nếu giáo viên thực sự có hành vi vi ngược đãi trẻ em, trường chúng tôi sẽ xử lý giáo viên đó theo quy định của pháp luật." - Hiệu trưởng nói.

Giáo viên mầm non cố định bé gái 3 tuổi bằng băng keo làm gối gác chân, lời bao biện từ phía nhà trường càng khiến dư luận phẫn nộ hơn - Ảnh 2.

Sau khi dùng băng keo cố định bé gái trong chăn, cô giáo còn hồn nhiên gác chân lên người em

Trường cũng nêu rõ nếu xác nhận cháu bé bị tổn thương về thể chất và tâm lý, trường sẵn sàng chịu hậu quả tương ứng, đuổi việc những giáo viên có liên quan và chủ động nộp các bằng chứng xác đáng cho bộ phận quản lý có thẩm quyền.

Vào ngày 28/10, cảnh sát và Sở Giáo dục địa phương đã phải vào cuộc điều tra sự việc. Theo chị Trương - mẹ của bé gái - thì giáo viên nọ không những dùng băng keo cố định người con mình, mà còn đặt hẳn chân lên người đứa trẻ. Song, phía nhà trường lại phản bác rằng đó là hành động "chính đáng" để tránh trẻ đạp tung chăn ra.

Nhiều phụ huynh nhận định, đây không phải trò đùa mà là hành vi ngược đãi trẻ em nghiêm trọng. Mặc dù sau đó, cô giáo có liên quan đến vụ việc đã gửi lời xin lỗi đến gia đình đứa trẻ nhưng mẹ bé không chấp thuận.

Giáo viên mầm non cố định bé gái 3 tuổi bằng băng keo làm gối gác chân, lời bao biện từ phía nhà trường càng khiến dư luận phẫn nộ hơn - Ảnh 3.

Bé gái 3 tuổi bị "trói" chặt trong chăn

"Hành động của cô ta rất phản sư phạm và thậm chí còn gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ, nên dù có lý giải như thế nào thì gia đình chúng tôi cũng thấy không thỏa đáng." - Chị Trương bức xúc nói.

Vụ việc khiến cộng đồng mạng Trung Quốc được phen sôi sục với những ý kiến trái chiều. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc với hành vi của cô giáo kể trên: "Thật không thể hiểu nổi tại sao một người làm trong ngành giáo dục lại có thể hành xử như vậy?", "Như thế khác nào trói đứa bé lại bắt đi ngủ không?", "Nhìn hành vi của cô ta thì có vẻ đây là việc làm quen thuộc lắm rồi.", "Không cần biết đứa trẻ hư hay nghịch cỡ nào, nhưng làm vậy là không thể chấp nhận được.", "Cô Hiệu trưởng giải thích có tâm quá cơ! Mong cho cái trường này sớm bị xử phạt.", "Các cô lại còn hùa vào bênh nhau nữa, tôi chẳng hiểu chính đáng ở chỗ nào luôn.", "Những trường học kiểu này nên sớm bị xử lý, hoặc đóng cửa luôn đi!"...

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng: "Cô giáo phải trông một lúc bao nhiêu đứa trẻ, nhiều khi cũng nên thông cảm cho một số hành vi của họ.", "Chắc tại đứa bé nghịch ngợm quá nên cô giáo mới phải làm vậy thôi.", "Nhiều khi bản thân mình chăm con còn thấy bức xúc chỉ muốn trói nó lại ấy chứ, đằng này cô giáo phải lo cho bao nhiêu đứa trẻ một lúc.", "Dù hành vi của cô không đúng, nhưng biết đâu lại có nguyên nhân gì đặc biệt thì sao?"...

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Nguồn: QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14