Giáo sư Harvard: Nhân loại có thể đã tìm thấy người ngoài hành tinh, nhưng không ai nhận ra

J, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 11/03/2017

Theo các chuyên gia từ Harvard, nhân loại đã bắt được những tín hiệu kỳ lạ, mà nhiều khả năng chính là từ một nền văn minh khác.

Mới đây, một giáo sư từ ĐH Harvard đã cho rằng nhân loại có thể đã tìm thấy bằng chứng về người ngoài hành tinh. Thế nhưng rất tiếc, dường như chúng ta đã không nhận ra.

Giáo sư Harvard: Nhân loại có thể đã tìm thấy người ngoài hành tinh, nhưng không ai nhận ra - Ảnh 1.

Cụ thể, các nhà khoa học đã bắt được những đợt sóng radio bùng phát kỳ lạ đến từ vũ trụ. Họ cho rằng, đây có thể là những đợt sóng rò rỉ từ một thiết bị hiện đại - nhiều khả năng là tàu vũ trụ hiện đại nào đó.

Các đợt sóng radio này được Trái đất tìm ra vào năm 2007, và vốn được xem là thông điệp kỳ lạ nhất trong vũ trụ. 

Nhưng theo Avi Loeb từ ĐH Harvard, đây có thể là bằng chứng cho một nền văn minh tân tiến hơn, khi có hàng tá tín hiệu trong đó được gửi theo các mô hình nhất định.

Giáo sư Harvard: Nhân loại có thể đã tìm thấy người ngoài hành tinh, nhưng không ai nhận ra - Ảnh 2.

Giáo sư Loeb cho biết, ông cùng cộng sự là Manasvi Lingam đã phải tìm hiểu về việc, liệu có khả năng tồn tại một máy chuyển phát radio mạnh đến mức có thể gửi tin xuyên vũ trụ. Hóa ra, điều này là hoàn toàn khả thi trong vật lý, nhưng công nghệ đó hiện tại con người chưa làm được.

Theo Loeb và Lingam, công nghệ này sẽ cần đến lượng năng lượng cực lớn, khiến cho bản thân cỗ máy tự động tan chảy, trừ phi có bộ phận làm mát bằng nước với kích cỡ... bằng 2 lần Trái đất. Tuy nhiên, với những nền văn minh phát triển hơn chúng ta, đây có vẻ như là chuyện khá dễ dàng.

Đặc biệt, Lingam cho biết thứ có thể tạo ra các sóng radio này phải cực mạnh, đủ để đẩy một vật nặng hàng triệu tấn, hoặc ít nhất bằng 20 lần tàu thuỷ du lịch lớn nhất mọi thời đại trên Trái đất.

"Con tàu đủ lớn để mang cả một phi hành đoàn đi" - trích lời giáo sư Lingam.

Nguồn: Independent

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm