Giao con cho cặp vợ chồng nhận nuôi, gia đình nghèo khó không ngờ đẩy đứa trẻ vào tay ác quỷ, cùng lúc mất 2 người thân

Anh Khoa, Theo Helino 12:56 18/10/2019

Một cặp vợ chồng hiện ở London (Anh) đang đối mặt với cáo buộc thực hiện âm mưu giết con trai nuôi 11 tuổi để được nhận khoản tiền bảo hiểm hơn 4 tỷ đồng.

Bà Arti Dhir, 55 tuổi và chồng là Kaval Raijada, 30 tuổi, sống ở Hanwell, phía tây London hiện đang phải đối mặt với cáo buộc âm mưu giết hại con trai nuôi là Gopal Sejani 11 tuổi. Cậu bé đã bị cặp vợ chồng tàn ác này lên kế hoạch bắt cóc và đâm nhiều nhát dao dẫn đến tử vong.

Chính quyền Ấn Độ tin rằng Arti và Kaval đã lên kế hoạch trước để sát hại Gopal nhằm nhận được tiền từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có giá trị lên đến 150.000 bảng Anh (hơn 4 tỷ đồng).

Theo tài liệu từ tòa án, cặp vợ chồng này đã đến thị trấn Keshod, Gu

Theo tài liệu từ tòa án, cặp vợ chồng này đã đến thị trấn Keshod, Gujarat vào năm 2015 để nhận nuôi trẻ mồ côi và đưa về London. Chính quyền cũng hỗ trợ cả hai đăng báo và nhờ đó mà họ gặp được Gopal. Khi ấy, cậu bé đang ở cùng vợ chồng chị gái. Cặp vợ chồng đã nhanh chóng đồng ý nhận Gopal và hứa hẹn sẽ cho cậu một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Anh.

Theo thông tin từ phía chức trách Ấn Độ, sau khi nhận nuôi Gopal cặp vợ chồng đã không đưa cậu về Anh và lập tức đăng ký một chính sách bảo hiểm dưới tên của cậu bé. Chính sách bảo hiểm này sẽ chi trả số tiền lên đến 150 nghìn bảng Anh sau 10 năm hoặc trong trường hợp Gopal tử vong và bà Arti phải thanh toán 2 khoản tiền 15 nghìn bảng Anh.

Giao con cho cặp vợ chồng nhận nuôi, gia đình nghèo khó không ngờ đẩy đứa trẻ vào tay ác quỷ, cùng lúc mất 2 người thân - Ảnh 2.

Gopal đã bị bắt cóc và đâm nhiều nhát, vết thương quá lớn đã dẫn đến tử vong.

Sĩ quan Saurab Singh của Sở cảnh sát Thành phố Junagadh, bang Gujarat cho biết: “Sau vài ngày nhận nuôi, bà Arti đã lập tức đăng ký chính sách bảo hiểm cho cậu bé. Đó là một khoản phí rất lớn và bà ấy đã chi trả hai khoản phí đó, biết rằng nếu trong trường hợp Gopal tử vong, bà ta sẽ được trả gấp 10 lần số tiền bảo hiểm.”

Vào ngày 8/2/2017, Gopal bị bắt cóc và đâm nhiều nhát trên một con đường ở Gujarat bởi hai người đàn ông đi xe máy. Anh rể của cậu là Harsukh Kardani cũng bị tấn công trong khi cố gắng bảo vệ em trai. Đáng tiếc, vì vết thương quá nặng nên 2 anh em đã không thể qua khỏi.

Giao con cho cặp vợ chồng nhận nuôi, gia đình nghèo khó không ngờ đẩy đứa trẻ vào tay ác quỷ, cùng lúc mất 2 người thân - Ảnh 3.

Harsukh Kardani, anh rể của Gopal cũng qua đời do vết thương quá nặng.

Chính quyền Ấn Độ tin rằng vụ việc này không phải ngẫu nhiên mà xảy ra bởi Gopal cũng đã bị ám sát “hụt” hai lần trước đó. Cảnh sát nước này đã bắt giữ 2 nghi phạm sát hại Gopal và Harsukh. Điều đáng chú ý là chúng khai nhận có quen biết với Arti và Raijada trong thời gian đi học ở London.

Arti và Kaval đang phải đối mặt với 6 cáo buộc ở Ấn Độ, bao gồm chủ mưu bắt cóc và giết người. Cặp vợ chồng đã bị bắt ở Anh vào tháng 6/2017 sau khi có yêu cầu từ chính phủ Ấn Độ. Vào ngày 2/7 vừa qua, Tòa án Thành phố Westminster đã từ chối luật dẫn độ về phiên tòa ở Ấn Độ vì lý do nhân quyền.

Giao con cho cặp vợ chồng nhận nuôi, gia đình nghèo khó không ngờ đẩy đứa trẻ vào tay ác quỷ, cùng lúc mất 2 người thân - Ảnh 4.

Arti Dhir đã chiếm lấy số tiền trong chính sách bảo hiểm dưới tên của Gopal ngay trước khi cậu bé bị giết

Thẩm phán cấp cao Emma Arbuthnot đã cho rằng luật dẫn độ sẽ chống lại luật nhân quyền của cặp vợ chồng theo luật pháp của Vương quốc Anh. Hơn nữa, hình phạt cho tội giết người ở Ấn Độ sẽ bị xử chung thân và không được tha.

Thẩm phán Emma còn nói thêm rằng bản án không khoan hồng của Ấn Độ là rất vô nhân đạo và hạ thấp giá trị con người. Tuy nhiên, Emma cũng thừa nhận phía Ấn Độ có đủ bằng chứng để củng cố cho luật dẫn độ cặp vợ chồng này đối mặt với phiên tòa ở quê nhà nạn nhân. Vì theo nhận định đầu tiên cho vụ án, chính quyền Ấn Độ có đủ bằng chứng để chứng minh bà Arti và chồng đã chủ mưu và lên kế hoạch cùng nhiều người khác để sát hại Gopal.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm