Giao cấu với thiếu nữ 16 tuổi, nam sinh lớp 12 ở Hải Dương bị bắt tạm giam

Đức Tuỳ, Theo Gia đình và xã hội 16:02 11/06/2022

Sau khi quen nhau qua mạng xã hội, giữa Th. và thiếu nữ nảy sinh quan hệ yêu đương. Đáng chú ý, Th. đã có hành vi giao cấu với thiếu nữ trong phòng ngủ tại nhà riêng của gia đình nam sinh.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, đại diện UBND xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, trên địa bàn có xảy ra sự việc khi một công dân sinh sống tại địa phương hiện đang học lớp 12 có hành vi giao cấu với thiếu nữ 16 tuổi và vụ việc đang được cơ quan chức năng thụ lý, giải quyết.

Theo thông tin đăng tải trên báo chí, thông qua mạng xã hội, L.V.Th (SN 2004), đang học lớp 12, trú tại xã Phạm Trấn quen biết với thiếu nữ C. (SN 2006) và 2 người có nhắn tin nói chuyện với nhau. Quá trình nói chuyện, Th. và thiếu nữ nói trên nảy sinh tình cảm yêu đương.

Giao cấu với thiếu nữ 16 tuổi, nam sinh lớp 12 ở Hải Dương bị bắt tạm giam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Biết C. chưa đủ 16 tuổi nhưng trong khoảng thời gian từ trưa 16/5/2022 đến chiều 17/5/2022, Th. đã có hành vi giao cấu với thiếu nữ trong phòng ngủ, tầng 3 tại gia đình nam sinh ở xã Phạm Trấn.

Sau khi nhận được trình báo của gia đình thiếu nữ, Công an huyện Gia Lộc phối hợp với Công an xã Phạm Trấn cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Với những tài liệu, chứng cứ đã điều tra xác minh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc phê chuẩn Quyết đinh khởi tố bị can, phê chuẩn Lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc đối với L.V.Th. về tội "Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi" theo quy định tại khoản 2 Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Đại diện UBND xã Phạm Trấn cho biết: "Đây là sự việc không ai mong muốn và cũng là bài học không chỉ cho những bạn đang ở độ tuổi vị thành niên mà còn đối với các gia đình. Tôi cho rằng, do các bạn ở độ tuổi mới lớn, bản thân đang là học sinh chưa nhận thức đầy đủ về pháp luật cho nên đã dẫn đến sự việc đáng tiếc nói trên".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày