Giành chiến thắng sau khi được yêu cầu thua trận, võ sĩ Judo 14 tuổi bị đánh hội đồng đến chết

AB, Theo Trí Thức Trẻ 22:02 18/02/2021

Truyền thông Turkmenistan xác nhận võ sĩ trẻ Suleiman Tursunbaev đã bị hành hung đến chết sau khi giành chiến thắng tại một giải Judo địa phương.

Vụ việc đau lòng bắt nguồn từ một giải Judo trẻ được tổ chức tại thủ đô Ashgabat của Turkmenistan hồi đầu tháng 2. Theo thông tin từ tờ Turkmen.news, Suleiman Tursunbaev được yêu cầu "phải thua" một đối thủ khác. Dù vậy, võ sĩ 14 tuổi vẫn thi đấu hết mình để vượt qua người này và thắng luôn cả giải đấu.

Sự kiện khép lại, Suleiman đã bị "một nhóm VĐV" đưa tới một nơi vắng vẻ. Những kẻ này đã đánh đập dã man nhà vô địch trước khi bỏ lại cậu bé ngay trên đường. Suleiman được chuyển tới bệnh viện ở Ashgabat nhưng mọi thứ chưa dừng lại tại đây.

Giành chiến thắng sau khi được yêu cầu thua trận, võ sĩ Judo 14 tuổi bị đánh hội đồng đến chết - Ảnh 1.

Cậu bé xấu số Suleiman Tursunbaev

Giành chiến thắng sau khi được yêu cầu thua trận, võ sĩ Judo 14 tuổi bị đánh hội đồng đến chết - Ảnh 2.

Truyền thông Turkmenistan cho hay Suleiman qua đời sau vài ngày nhập viện

"Các bác sĩ từ chối hỗ trợ cho Suleiman và khuyên người thân đưa cậu bé về bệnh viện nơi cậu thường trú, cách đó hơn 500 km", Turkmen.news cho hay. Tình hình của Suleiman chuyển biến xấu và cậu trút hơi thở cuối cùng chỉ ít ngày sau đó.

"Con trai của chúng tôi bị đánh hội đồng. Người thằng bé đầy những thương tích. Phổi con tôi bị dập, hộp sọ bị nứt. Con chúng tôi chỉ muốn trở thành nhà vô địch rồi ra nước ngoài thi đấu làm rạng danh quê nhà. Tôi hy vọng những kẻ thủ ác sẽ bị trừng trị một cách thích đáng", cha mẹ của Suleiman nói trong nước mắt.

Giành chiến thắng sau khi được yêu cầu thua trận, võ sĩ Judo 14 tuổi bị đánh hội đồng đến chết - Ảnh 3.

Cha mẹ của Suleiman buồn bã sau cái chết của con trai

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm