Giảng viên đại học thành thạo 13 ngôn ngữ và sự thật rùng mình bên trong bộ sưu tập búp bê đến bố mẹ bao nhiêu năm vẫn không hay biết

Imacho, Theo Helino 11:12 29/07/2019

Bố mẹ Anatoly chỉ đơn giản cho rằng con trai thích sưu tầm búp bê nhưng không ngờ đó chỉ là vỏ bọc che đậy sự thật đáng sợ bên trong.

Anatoly Moskvin là giảng viên đại học và nhà báo ở Nizhny Novgorod, 1 trong 5 thành phố lớn nhất ở Nga. Ông yêu thích tìm hiểu lịch sử, tự nhận là chuyên gia nghĩa trang, và có thể nói được 13 ngôn ngữ. Mọi thứ về Anatoly hoàn hảo cho đến năm 2011 khi người ta phát hiện ẩn giấu trong bộ sưu tập búp bê của ông thực chất là xác chết của nữ giới, độ tuổi từ 3 đến 25.

Giảng viên đại học thành thạo 13 ngôn ngữ và sự thật rùng mình bên trong bộ sưu tập búp bê đến bố mẹ bao nhiêu năm vẫn không hay biết - Ảnh 1.

Từ khi còn là cậu nhóc cắp sách đến trường, Anatoly bắt đầu lang thang ở nghĩa trang thay vì đến sân chơi như bạn bè đồng trang lứa. Đặc biệt vào năm 12 tuổi, khi đang đi ngang 1 đám tang, Anatoly đã bị ép phải hôn lên mặt bé gái 11 tuổi đã chết. Sự kiện này đã gieo rắc vào đầu hắn những ý nghĩ kỳ lạ về các thi thể. Sau này khi vào đại học, Anatoly chọn thi đại học vào ngành nghiên cứu Celtic, 1 nền văn hóa có xu hướng xóa bỏ lằn ranh giữa sự sống và cái chết.

Trong suốt 2 năm từ 2005 đến 2007, Anatoly đã ghé thăm tổng cộng 752 nghĩa trang ở Nizhny Novgorod. Hắn tự tin bản thân hiểu rõ nhất về thành phố mình sinh sống hơn bất kỳ ai. Anatoly cho biết 1 ngày hắn đi đến hơn 32 km, nằm ngủ ở bất kỳ nơi đâu, thậm chí là quan tài, và cẩn thận ghi chép thông tin về cuộc đời của những người đã khuất. Sau đó, Anatoly cho ra đời những bộ phim tài liệu về hành trình khám phá của mình và đều đặn xuất bản trên các tờ báo tuần san.

Năm 2009, người dân địa phương nháo nhào khi phát hiện ngôi mộ người thân của họ bị đào bới trái phép. Cơ quan chức năng khi đó tin rằng việc này do 1 tổ chức cực đoan gây ra. Vậy nhưng, suốt 2 năm cật lực điều tra, họ không tìm được bất kỳ manh mối nào về danh tính của tổ chức này.

Mãi cho đến năm 2011, cảnh sát nhận được tin báo về những ngôi mộ của người Hồi giáo bị đào bới và đến tận nghĩa trang thì nhìn thấy Anatoly đang vẽ lên di ảnh của người đã khuất trước khi tiến hành bắt giữ hắn. Khi đó, 8 viên cảnh sát áp giải Anatoly về nhà của hắn và phát hiện ra điều kinh khủng hơn.

Tại đây, người ta tìm thấy tổng cộng 29 con búp bê được ăn mặc vô cùng chỉnh tề. Vậy nhưng, đó chỉ là vỏ bọc đẹp đẽ để che đậy sự thật rằng những con búp bê ấy chính là thi thể của những cô gái đã chết. Quần áo của búp bê chính là trang phục mà những người này được gia đình mặc cho trước khi chôn cất. Khi cảnh sát động vào, chúng còn phát ra nhạc nhờ hộp nhạc được Anatoly lắp đặt bên trong ngực. Một số thi thể được gắn tên, số khác vẫn còn để nguyên thẻ của bệnh viện ghi đầy đủ thông tin và nguyên nhân cái chết. Bên cạnh đó, cảnh sát còn tìm thấy bản đồ các nghĩa trang trong thành phố nằm rải rác khắp căn hộ và không ít quyền sách hướng dẫn làm búp bê.

Giảng viên đại học thành thạo 13 ngôn ngữ và sự thật rùng mình bên trong bộ sưu tập búp bê đến bố mẹ bao nhiêu năm vẫn không hay biết - Ảnh 2.
Giảng viên đại học thành thạo 13 ngôn ngữ và sự thật rùng mình bên trong bộ sưu tập búp bê đến bố mẹ bao nhiêu năm vẫn không hay biết - Ảnh 3.

Anatoly thừa nhận hắn dùng ni lông và vải để bao bọc, tránh cho các thi thể phân hủy. Thỉnh thoảng, Anatoly còn gắn mắt giả cho búp bê để chúng có thể cùng hắn xem hoạt hình trên TV. Nguyên nhân khiến Anatoly đào bới những ngôi mộ của thiếu nữ là do hắn cảm thấy cô đơn. Suốt hơn 45 năm sống với bố mẹ, Anatoly không có mảnh tình vắt vai. Dù yêu trẻ con nhưng hắn không được cấp phép nhận nuôi con vì thu nhập không đạt yêu cầu. Chính vậy nên Anatoly hàng tháng vẫn đều đặn tổ chức sinh nhật cho những con búp bê yêu quý của mình.

Về phía bố mẹ Anatoly, họ không hề hay biết gì về sở thích và việc làm biến thái của con trai. Họ chỉ đơn giản cho rằng Anatoly thích sưu tầm búp bê và không bao giờ nghĩ bên trong đó là thi thể của những cô gái trẻ. Cảnh sát tìm thấy các đôi giày trùng khớp với dấu giày để lại tại hiện trường, bằng chứng xác định Anatoly chính là kẻ ăn cắp thi thể.

Anatoly bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt và các bác sĩ cho rằng hắn không đủ tỉnh táo để hầu tòa. Dù vậy, hắn thừa nhận toàn bộ cáo buộc và thậm chí còn quay sang chất vấn gia đình nạn nhân tại phiên tòa: "Các người đã bỏ rơi người thân của mình, tôi chỉ là đem họ về nhà và sưởi ấm cho họ mà thôi". Sau khi phiên xét xử khép lại, Anatoly vẫn nằm điều trị tại bệnh viện.

Giảng viên đại học thành thạo 13 ngôn ngữ và sự thật rùng mình bên trong bộ sưu tập búp bê đến bố mẹ bao nhiêu năm vẫn không hay biết - Ảnh 4.

(Nguồn: All that's interesting)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm