Giang Ơi và hội bạn bị lừa đảo tại Nha Trang, tài xế taxi và quán ăn móc nối để bòn tiền bữa ăn hơn 5 triệu đồng

Anna, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:48 25/07/2020

Vụ việc của Giang Ơi và hội bạn vừa trải qua tại Nha Trang là một vấn nạn nhức nhối trong ngành du lịch hiện nay.

Đăng tải vlog mới nhất trong tối 24/07, Giang Ơi đã hé lộ “cú twist” cô cùng nhóm bạn vừa trải qua không mấy vui vẻ ở kỳ nghỉ tại Nha Trang. Vụ việc đã khiến người xem có nhiều phản ứng bức xúc.

Giang Ơi và hội bạn bị lừa đảo tại Nha Trang, tài xế taxi và quán ăn móc nối để bòn tiền bữa ăn hơn 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Vlog mới nhất về chuyến du lịch Nha Trang - Cam Ranh của Giang Ơi trên Youtube.

Cụ thể, nhóm bạn của Giang Ơi đã bắt taxi di chuyển từ khu resort đến quán ăn nằm trong trung tâm thành phố, địa chỉ quán ăn được giới thiệu bởi fan Giang Ơi trên story Instagram. Quán ban đầu Giang Ơi định ghé qua theo lời tư vấn của fan tạm gọi là A, có địa chỉ trên đường Tháp Bà, thành phố Nha Trang. Thế nhưng, tài xế taxi của đoàn Giang Ơi đã bất ngờ đi vòng qua đường Tháp Bà, đưa cả nhóm đến quán B ở địa chỉ hoàn toàn khác, với lời giới thiệu là "Cái chỗ này đông này, ngon lắm”. 

Khi cả nhóm Giang Ơi còn lưỡng lự thì nhân viên trong quán đã “ùa” ra, mở cửa xe và đưa cả nhóm vào quán. Theo cảm nhận của Giang Ơi, thoạt nhìn quán trông như bao quán khác, khá đông khách, có quầy hải sản tươi sống cho khách lựa chọn. Nhưng ngay từ thời điểm chọn hải sản đã báo hiệu chẳng lành.

Giang Ơi và hội bạn bị lừa đảo tại Nha Trang, tài xế taxi và quán ăn móc nối để bòn tiền bữa ăn hơn 5 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhóm Giang Ơi tranh cãi sò lông hay sò huyết, nhân viên bảo là sò huyết. Mãi đến sau này Giang Ơi mới biết đã phải ăn sò lông nhưng trả với cái giá của sò huyết.

Giang Ơi và hội bạn bị lừa đảo tại Nha Trang, tài xế taxi và quán ăn móc nối để bòn tiền bữa ăn hơn 5 triệu đồng - Ảnh 3.

Và các loại hải sản khác trong bữa ăn của Giang Ơi cũng không được tươi ngon như mong đợi.

Đến khi thanh toán, nhóm Giang Ơi đã phải trả hơn 5 triệu cho bữa ăn không mấy ngon miệng, lúc này mọi người mới hiểu là có gì đó không trung thực ở đây.

Dù có cân nhắc khi edit video, Giang Ơi vẫn quyết định chia sẻ với người xem về bài học ngày hôm đó, khuyên mọi người khi đi du lịch hãy chọn lọc các bài review trên mạng và đưa địa chỉ cho tài xế chở. Khi tài xế đi đến quán khác, hãy kiên quyết với lựa chọn ban đầu, tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc như của Giang Ơi.

Trước vụ việc xảy ra với Giang Ơi, nhiều người xem đã có những chia sẻ thực tế và bày tỏ không ít bức xức dưới phần bình luận:

- “Ôi mình cũng bị một pha như vậy ở Nha Trang, cũng nghe lời taxi, cũng ăn một bàn, nhớ lúc đó mình gọi đĩa cơm chiên hải sản và quán mang ra một đĩa cơm chiên “chay” chỉ toàn cà rốt, đậu… Lúc mình nói thì rất tự tin khẳng định đó là cơm chiên hải sản, vâng hải sản không có chút tôm mực nào”.

- “Đi du lịch ở mấy nơi này phải có người rành chỗ đó chứ đi hội nhỏ dễ bị chặt chém lắm chị, lên taxi cũng không được cười giỡn để người ta nghĩ mình hiền, người bản địa chỉ gì thì cũng không nên nghe theo”.

- “Chia sẻ nhiệt tình để mấy người làm ăn bất chính hết đường gian dối mọi người ơi”.

Thực chất, tình trạng chèo kéo, dẫn dắt khách qua tài xế - quán ăn ở các địa điểm du lịch đã tồn tại từ lâu tại Việt Nam. Cách vận hành của hành vi này có thể tóm gọn như sau: quán ăn và tài xế thoả thuận nếu tài xế dẫn được đoàn khách đến quán sẽ được trả một khoản hoa hồng, và nhóm khách đó sẽ có một bữa ăn “chém cắt cổ” với giá trên trời, thu lợi nhuận về cho quán. Tài xế ở đây đôi khi được thay bằng “cò mồi”, lái xích lô, người bán nước… Đây là một hình thức lừa đảo, gây thiệt hại, bức bối cho du khách. Rất cần những hoạt động quyết liệt để bài trừ.

Một số lưu ý để tránh gặp phải tình trạng chèo kéo, "chặt chém" khi đi du lịch:

- Vé máy bay, khách sạn, taxi ra sân bay nên đặt từ trước và lựa chọn hãng uy tín.

- Di chuyển trong địa danh sử dụng các ứng dụng đặt xe hoặc taxi uy tín.

- Tìm hiểu các review trên hội nhóm du lịch, có chọn lọc trước những điểm đến muốn đi.

- Nếu cần tư vấn, nên hỏi lễ tân khách sạn, cân nhắc trước lời khuyên của những lái xe vì có thể họ là "cò mồi".

- Chỉ nên nói địa chỉ (số nhà, đường…) cho tài xế/ người lái xích lô/ xe ôm, không nên nói tên quán.

- Sử dụng Google maps để định vị và theo dõi chuyến đi.

- Có thái độ cương quyết, bình tĩnh khi bị đưa đến sai địa chỉ, ở nguyên trên xe nếu được.

- Không mang theo tài sản quá quý giá.

- Đừng ngại mặc cả.

- Luôn giữ hoá đơn, lịch sử thanh toán điện tử.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm