Giang Kim Cúc lần đầu phân trần việc sao kê có số dư gần 20 tỷ nhưng vẫn livestream than hết tiền

Huy Hậu ghi, Theo Tổ quốc 08:20 08/10/2021

Trước những lùm xùm không minh bạch vấn đề thiện nguyện, Giang Kim Cúc chia sẻ bản thân luôn luôn làm đúng, "vàng thật thử lửa" và sẽ cố gắng sao kê sớm nhất để gửi tới tất cả mạnh thường quân trong vài ngày tới.

Những ngày dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng, nhóm Mai táng 0 đồng của Giang Kim Cúc và những cộng sự đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Bên cạnh hỗ trợ mai táng cho người nghèo, gia đình khó khăn, người neo đơn,… nhóm còn chuyên chở F0, vận chuyển oxy cho các trường hợp khẩn cấp tại TP.HCM và Bình Dương.

Những câu chuyện xúc động được Giang Kim Cúc livestream và đăng tải trên fanpage đã thu hút nhiều sự quan tâm, mạnh thường quân gửi những khoản tiền để chung tay giúp đỡ hoàn cảnh tan thương trong dịch bệnh.

Bản thân Giang Kim Cúc cũng khẳng định nhóm Mai táng 0 đồng và các hoạt động của toàn bộ thành viên đều hoàn toàn miễn phí và dựa trên tinh thần tự nguyện.

Đồng thời, cô cũng công khai minh bạch số tài khoản của mình, trong một vài livestream, cô còn từng lên tiếng "quỹ hết rồi", "hết tiền rồi",… để kêu gọi thêm sự ủng hộ.

Giang Kim Cúc lần đầu phân trần việc sao kê có số dư gần 20 tỷ nhưng vẫn livestream than hết tiền - Ảnh 1.

Một trong những hình ảnh biến động số tiền trong tài khoản cho thấy số dư ngày 25/8 là hơn 15,5 tỷ

Thế nhưng, chiều ngày 11/9, thông qua một vài hình ảnh biến động số tiền Giang Kim Cúc đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người nhận thấy có lúc tài khoản còn có số dư gần 20 tỷ đồng, chứ không "hết tiền" như cô từng chia sẻ.

Cụ thể, ngày 25/8, tài khoản ghi nhận 15,7 tỷ đồng. Ngày 30/8, con số biến động số dư đầu là hơn 16,5 tỷ, gửi thêm vào 3,2 tỷ, rút ra 1,2 tỷ. Đến hết ngày 30/8, khi chưa cộng thêm các khoản tiền được chuyển thì số dư là hơn 18,5 tỷ.

Giang Kim Cúc lần đầu phân trần việc sao kê có số dư gần 20 tỷ nhưng vẫn livestream than hết tiền - Ảnh 2.

Ngày 30/8 số dư là hơn 18,5 tỷ

Trước những nghi vấn không minh bạch, Giang Kim Cúc đã có chia sẻ với PV và khẳng định bản thân luôn luôn làm đúng, "vàng thật thử lửa" và sẽ sao kê một cách chi tiết nhất để sớm gửi đến các mạnh thường quân trong thời gian sắp tới.

Về số tiền mà Giang Kim Cúc nói là hết khi số dư vẫn còn gần 20 tỷ, cô chia sẻ bản thân nhóm thiện nguyện lập ra là đã làm cùng lúc 9 chương trình trong cùng 1 dự án, bao gồm: Hoạt động mai táng, lương thực, xe cấp cứu cứu thương, hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình mắc Covid-19,… Mỗi chương trình như thế, nhóm đều có 1 tài khoản riêng để dễ dàng hoạch định kế hoạch và giải ngân.

"Khi livestream về việc hết quỹ, tôi đã nói là hết ở cái quỹ 500.000 triệu đồng dành cho bệnh nhân Covid-19. Ở quỹ này, chúng tôi kêu gọi tới mức 500.000 triệu đồng mỗi lần, sẽ gửi tặng các gia đình bệnh nhân cho đến khi nào hết thì sẽ kêu gọi tiếp. Vì vậy hết là hết cái quỹ đó, chứ không phải hết nguyên toàn bộ quỹ lớn…" - Cúc chia sẻ.

Giang Kim Cúc lần đầu phân trần việc sao kê có số dư gần 20 tỷ nhưng vẫn livestream than hết tiền - Ảnh 3.

Giang Kim Cúc và 112 đồng đội của mình đã liên tục hoạt động thiện nguyện trong khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát tại các tỉnh miền Nam

Riêng vấn đề được cho cắt bớt đi số dư ở những hình ảnh biến động số tiền, Kim Cúc chia sẻ rằng ngay thời điểm ấy việc thấy số dư sẽ mang lại hiệu ứng không tốt, nên bản thân cô chỉ công bố rõ ràng những thứ mọi người muốn kiểm tra.

"Khi đó, chúng tôi chưa xong gì cả nên chưa thể trình bày tất cả. Mãi đến ngày 30/9, kết thúc dự án Mai táng 0 đồng thì tất cả thành viên vẫn đang tiếp tục sao kê chi tiết. Sắp tới mọi thứ sẽ minh bạch và pháp luật sẽ là minh chứng đối với Cúc và đồng đội" - chị nói thêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm