Giãn cách xã hội – kết nối gia đình, phụ nữ cần được nâng đỡ và sẻ chia

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/06/2020

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ đã làm việc chăm chỉ để chứng minh năng lực và thể hiện tiếng nói của mình. Thế nhưng không phải ai cũng được người thân hay gia đình thấu hiểu những lý tưởng sống mà họ theo đuổi để đồng hành và sẻ chia.

Quỹ thời gian sống của mỗi người là như nhau, nhưng có những người dành trọn cả thời gian nghỉ ngơi của chính mình để miệt mài hoàn thành những công việc "không tên" vì người khác. Hẳn chiếm phần đông trong số đó là phụ nữ.

Không chỉ phát triển sự nghiệp cá nhân, phụ nữ còn phải quán xuyến kinh tế gia đình, chăm sóc chồng con, cha mẹ. Họ dường như chẳng có thời gian để thở than, và liệu rằng đằng sau sự nỗ lực đó, mấy ai hiểu được sự hy sinh lớn lao và lý tưởng đẹp đẽ mà họ đang gánh vác? 

Một mùa Covid qua đi, khủng hoảng kinh tế kéo đến, mọi người dường sống chậm hơn. Ta có thêm thời gian để thắt chặt sợi dây liên kết của mỗi cá thể trong gia đình. Cùng nhau nấu ăn, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau chia sẻ những điều bấy lâu chẳng có cơ hội để bộc lộ.

Giãn cách xã hội – kết nối gia đình, phụ nữ cần được nâng đỡ và sẻ chia - Ảnh 1.

Và rồi ta nhận ra, ta đã bỏ lỡ điều gì suốt thời gian qua? Ta có thật sự hiểu rõ công việc của người thân bên cạnh mình, hay những ước mơ mà họ đang ấp ủ?

Thấu hiểu tâm lý này, Enat – thương hiệu đã đồng hành cùng phái đẹp suốt thập kỷ qua, truyền tải câu chuyện với thông điệp vừa đủ nhưng tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho mỗi chúng ta. "Giãn cách xã hội – kết nối gia đình" khiến bạn phải nhìn nhận lại sự kết nối lỏng lẻo bấy lâu nay với người thân, đặc biệt là mẹ, vợ, chị - những người phụ nữ cần được thấu hiểu và sẻ chia hơn bao giờ hết. 

Họ tích cực cống hiến bản thân trong mọi lĩnh vực đời sống, từ kinh tế, chính trị đến văn hóa, xã hội… và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Những đóng góp to lớn của phái nữ đã góp phần xóa bỏ sự bất bình đẳng giới, đồng thời xây dựng một thế giới văn minh và tốt đẹp hơn. Tuy vậy, không phải lúc nào họ cũng có đủ điều kiện để bày tỏ sự trăn trở, hoang mang hay lý tưởng mà mình đang theo đuổi gia đình hiểu. 

Vì vậy, trong mùa Covid-19, và thậm chí sau đó, chính là cơ hội để phái nữ thu hẹp khoảng cách giao tiếp giữa chính mình với người thân, để cho họ biết những mục đích sống đẹp đẽ mà mình đang hướng đến. 

Lời bài hát nhẹ nhàng sâu lắng nhưng đầy ý nghĩa "Cho tôi khung trời, như tôi mong đợi, tôi luôn rạng ngời với điều tôi yêu." Phụ nữ là những đóa hoa, nếu được chăm sóc, yêu thương và truyền động lực sẽ vươn mình tươi tốt, nở rộ xinh đẹp và tỏa hương cho đời.

Giãn cách xã hội – kết nối gia đình, phụ nữ cần được nâng đỡ và sẻ chia - Ảnh 3.

Phụ nữ phi thường nhưng đáng được yêu thương

"Chúng ta nên hiểu rằng, không có bất kỳ công thức nào quy định cách sống của người phụ nữ. Đó là lý do vì sao chúng ta nên tôn trọng những lựa chọn của họ dành cho bản thân và gia đình. Mỗi người phụ nữ đều xứng đáng nhận ra tiềm năng mà Chúa đã ban tặng cho họ" – Hillary Clinton, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, người phụ nữ đầu tiên được một đảng chính trị lớn đề cử làm tổng thống.

Chính vì điều đó, bằng cách này hay cách khác, chúng ta hãy cùng sống chậm lại, cảm nhận sâu hơn để sẻ chia với nhau những giá trị thật nhất. Cùng hỗ trợ nhau trong công việc hàng ngày để thấu hiểu và cảm thông, vì sức mạnh tình thân là điều quý giá nhất. Và hãy nhớ rằng, phụ nữ phi thường – nhưng đáng được yêu thương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày