Giám đốc Viện truyền nhiễm quốc gia Mỹ: Có thể hơn 1 triệu người sẽ nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 30/03/2020

Con số được đưa ra từ mô hình tính toán dựa trên xu hướng dịch bệnh tại Mỹ hiện nay. Tuy nhiên ông Anthony Fauci cho biết sẽ có những yếu tố khác có thể làm giảm con số này xuống.

CNN đưa tin, bác sĩ Anthony Fauci - giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Hoa Kỳ đã trả lời với báo chí ngày 29/3, rằng có thể cả nước Mỹ sẽ có tới hơn 1 triệu người tiếp xúc và lây nhiễm virus corona chủng mới.

Giám đốc Viện truyền nhiễm quốc gia Mỹ: Có thể hơn 1 triệu người sẽ nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Con số được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ đang có những diễn biến phức tạp, khiến hệ thống y tế quá tải về cả nhân lực lẫn vật tư.

Fauci cho biết, con số được đưa ra dựa trên các mô hình tính toán khoa học, đồng thời đề cập rằng các chính sách phong tỏa và quy tắc ban hành trong tháng 4 có thể giúp giảm nhẹ tình hình, và Mỹ sẽ làm tất cả để tình huống ấy không xảy ra.

"Con số tôi đưa ra, bạn biết đấy, dựa trên mô hình tính toán," - Fauci giải thích trên tại cuộc họp báo. Ngoài ra, ông cho biết ở tình huống xấu nhất, sẽ có trên 100.000 người thiệt mạng vì virus chủng mới. "Chúng tôi đang làm tất cả để điều đó không xảy ra."

Fauci cũng nhận xét việc chính phủ kéo dài kế hoạch phong tỏa đến cuối tháng 4/2020 là "khôn ngoan và thận trọng."

Nguồn: CNN

Giám đốc Viện truyền nhiễm quốc gia Mỹ: Có thể hơn 1 triệu người sẽ nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm