Giám đốc Trung tâm Y tế mất chức vì tiêm sai đối tượng: "Thấy vắc xin còn dư nên tiêm cho doanh nghiệp"

T.Hà, Theo Trí thức trẻ 08:40 16/09/2021

Doanh nghiệp không thuộc nhóm được tiêm vắc xin đợt 4 ở TP. Trà Vinh nhưng GĐ Trung tâm Y tế vẫn đưa doanh nghiệp này vào danh sách tiêm.

Giám đốc Trung tâm Y tế mất chức vì tiêm sai đối tượng: Thấy vắc xin còn dư nên tiêm cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Việt Hùng

Trước đó, tối 14/9, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho báo Người Lao Động hay đã ra quyết định kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức cách chức Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Trà Vinh đối với ông Lê Hoàng Dũng.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng bị Thành ủy TP. Trà Vinh kỷ luật về mặt Đảng do có liên quan đến những sai phạm khi triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng sai quy định.

Ngày 15/9, Tuổi Trẻ Online đã có thông tin xung quanh vụ ông Lê Hoàng Dũng bị cách chức. Theo đó, trong đợt tiêm vắc xin đợt 4 cho người dân TP. Trà Vinh ngày 6 - 7/8, kế hoạch tiêm thì không có tên doanh nghiệp H.T (địa chỉ TP. Trà Vinh).

Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn được vào danh sách tiêm nhờ tác động của ông Dũng. Vụ việc sau đó được phát hiện và báo cáo lên Tỉnh ủy Trà Vinh.

PV Lao Động đã phỏng vấn ông Lê Văn Mạnh, Chủ tịch HĐND thành phố Trà Vinh và được biết: "Doanh nghiệp này hiện vẫn đang hoạt động, nhưng họ không có trong danh sách tiêm đợt đó. Qua nắm sơ bộ, danh sách tiêm có 11 người.

Theo quy định, Sở Y tế sẽ xử lý ông Dũng về mặt chính quyền, còn Thành ủy xử lý về mặt Đảng. Qua làm việc và xác minh, Thành ủy chưa phát hiện có dấu hiệu thông đồng giữa ông Dũng và doanh nghiệp".

"Ông Dũng tường trình, do vào buổi chiều, thấy vắc xin còn dư nên tiêm cho doanh nghiệp. Trong thời điểm vắc xin đang khan hiếm như hiện nay, thì việc này là làm trái quy định và ông Dũng đã bị kỷ luật. Còn chuyện có dấu hiệu thông đồng hay không thì phải để cơ quan điều tra làm rõ", ông Mạnh nói thêm với nguồn trên.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm thấy bé trai mất tích ở Bình Dương nhưng phép màu đã không xảy ra

    Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích những ngày qua đã được tìm thấy dưới sông, bé đã không còn nữa. Phép màu đã không xảy ra.
  • Đọc thêm