Giám đốc điều hành, người biến Audemars Piguet thành thương hiệu đồng hồ tỷ USD sẽ từ chức

Phương Kim, Theo Người Đồng Hành 19:30 22/06/2022

Giám đốc điều hành của Audemars Piguet, François-Henry Bennahmias, sẽ rời khỏi hãng đồng hồ Thụy Sĩ vào năm 2023.

Giám đốc điều hành của Audemars Piguet, François-Henry Bennahmias, sẽ rời khỏi hãng đồng hồ Thụy Sĩ vào năm 2023. Bennahmias đã lãnh đạo AP gặt hái nhiều thành công, điều này thể hiện trong các sản phẩm đồng hồ của hãng, mà đặc biệt là mẫu Royal Oak.

Bennahmias bắt đầu nhận vị trí giám đốc điều hành tạm thời của AP vào năm 2012 và trở thành lãnh đạo chính thức một năm sau đó. Trước đó, Bennahmias bắt đầu vào làm tại AP năm 1994 và trở thành giám đốc điều hành khu vực Bắc Mỹ vào năm 1999. Tổng cộng ông đã có 25 năm làm việc tại Audemars Piguet.

Giám đốc điều hành, người biến Audemars Piguet thành thương hiệu đồng hồ tỷ USD sẽ từ chức - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành của Audemars Piguet sẽ rời ghế nóng từ năm sau (Ảnh: AP/Audemars Piguet)

Bennahmias thường xuyên gặp gỡ các đại sứ thương hiệu như LeBron James, Kevin Hart và Serena Williams với hình ảnh một người đàn ông đi giày thể thao, mặc áo hoodie và đeo kính, trong các buổi họp báo quy mô lớn.MissTweed.com lần đầu đưa thông tin về việc Bennahmias từ chức hồi tháng 1 năm nay, trong khi đó, việc tìm người thay thế ông đang được tiến hành. Lý do cho sự ra đi của Bennahmias có thể là sự xung đột giữa các thành viên hội đồng quản trị, giữa những người thích cách tiếp cận truyền thống và số còn lại là những người thích tư duy tương lai.

Audemars Piguet đang nóng hơn bao giờ hết với các mẫu đồng hồ Royal Oak nhanh chóng được mua khỏi kệ của các cửa hàng bán lẻ. Ở thị trường thứ cấp, giá bán của những chiếc Royal Oak cũng cao hơn nhiều so với giá ban đầu.

Audemars Piguet đạt doanh thu hơn 1,6 tỷ USD vào năm ngoái và là thương hiệu lớn thứ 4 về doanh số (vượt qua cả Patek Philippe) tại Thụy Sĩ. Đây là thành tích rất ấn tượng. Trong buổi họp báo hồi tháng 1, Bennahmias chia sẻ rằng công ty đang tăng sản lượng từ 45.000 lên 50.000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Do đó, mọi con mắt đều đang đổ dồn vào Bennahmias, xem ông sẽ đi đâu tiếp theo.

Về món quà chia tay, Bennahmias đã hứa rằng sẽ dành một phần lớn mãu Royal Oak đặc biệt trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập AP cho các khách hàng mới.

Theo RobbReport

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14