Gừng là một loại gia vị phổ biến thường được dùng để chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, cách gọt vỏ gừng của chúng ta lại rất mất thời gian và chẳng dễ dàng chút nào. Giờ thì hãy bỏ túi ngay mẹo gọt vỏ gừng sau đây để xử lý chúng một cách nhanh gọn và dễ dàng thôi nào!
- 1 củ gừng
- 1 chiếc thìa inox
- Chúng ta thường chọn các dụng cụ như dao nhỏ, nạo để gọt vỏ gừng. Tuy nhiên, chúng sẽ không giúp loại bỏ hết được phần vỏ phía trong các nhánh gừng. Hơn nữa, do củ gừng khá nhỏ nên khi xử lý chúng bằng những dụng cụ trên có thể làm bạn bị đứt tay nữa đấy.
- Giờ thì hãy xem này, chỉ cần sử dụng một chiếc thìa inox và cạo lên chúng là bạn đã có thể loại bỏ vỏ gừng một cách dễ dàng. Cách làm này còn giúp giữ được tối đa phần thịt và hơn hết là rất an toàn nữa.
- Chỉ trong nháy mắt, củ gừng đã được cạo sạch vỏ hoàn toàn rồi đây. Giờ thì chỉ cần rửa qua nước là bạn đã có thể dùng chúng để chế biến rồi đó!
Nguồn: Howtomakesushi