Giải quyết nỗi sợ gọt gừng của bao người chỉ với cách rất đơn giản

XUÂN XÙ, Theo Trí Thức Trẻ 15:57 24/08/2017

Chỉ nhờ cách gọt vỏ gừng sau, bạn sẽ chẳng còn ái ngại mỗi khi mẹ sai vào bếp giúp mẹ chuẩn bị bữa ăn nữa nhé!

Gừng là một loại gia vị phổ biến thường được dùng để chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, cách gọt vỏ gừng của chúng ta lại rất mất thời gian và chẳng dễ dàng chút nào. Giờ thì hãy bỏ túi ngay mẹo gọt vỏ gừng sau đây để xử lý chúng một cách nhanh gọn và dễ dàng thôi nào!

Chuẩn bị:

- 1 củ gừng

- 1 chiếc thìa inox

Cách gọt vỏ gừng nhanh:

- Chúng ta thường chọn các dụng cụ như dao nhỏ, nạo để gọt vỏ gừng. Tuy nhiên, chúng sẽ không giúp loại bỏ hết được phần vỏ phía trong các nhánh gừng. Hơn nữa, do củ gừng khá nhỏ nên khi xử lý chúng bằng những dụng cụ trên có thể làm bạn bị đứt tay nữa đấy.

- Giờ thì hãy xem này, chỉ cần sử dụng một chiếc thìa inox và cạo lên chúng là bạn đã có thể loại bỏ vỏ gừng một cách dễ dàng. Cách làm này còn giúp giữ được tối đa phần thịt và hơn hết là rất an toàn nữa.

- Chỉ trong nháy mắt, củ gừng đã được cạo sạch vỏ hoàn toàn rồi đây. Giờ thì chỉ cần rửa qua nước là bạn đã có thể dùng chúng để chế biến rồi đó!

Nguồn: Howtomakesushi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm